Chia sẻ ý kiến của em về việc làm của Tin. Nếu em là Tin, em sẽ làm gì?
Luyện tập
1.Chia sẻ ý kiến của em về việc làm của Tin. Nếu em là Tin, em sẽ làm gì?
![[Chân trời sáng tạo] Giải đạo đức 2 bài 15: Thực hiện quy định nơi công cộng](https://i.khoahoc.com.vn/data/image/2021/01/07/38094bf3a7e85d85cd8c67ed9f15d30c.png)
2.Nhận xét về việc làm của Na. Nếu là Na, em sẽ làm gì?
![[Chân trời sáng tạo] Giải đạo đức 2 bài 15: Thực hiện quy định nơi công cộng](https://i.khoahoc.com.vn/data/image/2021/01/25/295fcd191a22e364093d0a5e3529532a.png)
3.Sắm vai xử lý tình huống.
![[Chân trời sáng tạo] Giải đạo đức 2 bài 15: Thực hiện quy định nơi công cộng](https://i.khoahoc.com.vn/data/image/2021/09/15/3e38b73d0ed8518c14173989cc367f99.png)
4.Sắm vai tuyên truyền các quy định nơi công cộng
![[Chân trời sáng tạo] Giải đạo đức 2 bài 15: Thực hiện quy định nơi công cộng](https://i.khoahoc.com.vn/data/image/2021/01/19/adc05a47a07d94a049cfbb014d44b430.png)
Bài làm:
1.Tin đã không tuân thủ nội quy khi lên thuyền đi ra biển, việc không mặc áo phao khi đi ra biển sẽ rất nguy hiểm nếu như bị rơi xuống nước mà không biết bơi.
Nếu em là Tin em sẽ nghe lời mẹ mặc áo phao để đảm bảo an toàn cho mình.
2.Việc làm của Na không tuân thủ quy định của công viên. Nếu em là Na em sẽ không làm vậy để giữ gìn vệ sinh của công viên.
3.Bức tranh 1: Nếu là bạn gái trong hình em sẽ khuyên bạn không nên làm như vậy vì có thể làm hỏng thang máy và chúng ta sẽ bị mắc kệt trong thang máy rất nguy hiểm.
Bức tranh 2: Nếu em là hai bạn nhỏ trong hình em sẽ đứng dậy nhường ghế ngồi cho cụ già.
4.Bức tranh 1: Mọi người hãy tuân thủ quy định nơi công cộng
Bức tranh 2: Khi đi bộ qua đườn chúng ta phải tuân thủ hiệu lệnh của các chú công an hoặc đèn giao thông
Bức tranh 3: Hồ nước sâu cấm tắm và nguy hiểm nên các bạn không được tắm dưới hồ.
Xem thêm bài viết khác
- [Chân trời sáng tạo] Giải đạo đức 2 bài 11: Tìm kiếm sự hỗ trợ khi ở nhà, ở trường
- [Chân trời sáng tạo] Giải đạo đức 2 bài 12: Tìm kiếm sự hỗ trợ khi ở nơi công cộng
- Chia sẻ ý kiến của em về việc làm của các bạn trong tranh
- Nêu cảm nhận của em về việc làm của Na
- Nghe và cùng hát bài hát Quê hương tươi đẹp
- Em chọn hành động nào?Vì sao?
- Vì sao Na và bố bị lỡ chuyến xe? Nêu cảm nhận của em về việc làm của Na?
- [Chân trời sáng tạo] Giải đạo đức 2 bài 4: Bảo quản đồ dùng gia đình
- [Chân trời sáng tạo] Giải đạo đức 2 bài 9: Những sắc màu cảm xúc
- [Chân trời sáng tạo] Giải đạo đức 2 bài 3: Bảo quản đồ dùng cá nhân
- Thực hiện việc làm thể hiện sự kính trọng thầy giáo, cô giáo
- Các bạn trong tranh đang có cảm xúc gì? Cảm xúc nào là tích cực, cảm xúc nào là tiêu cực?