Cùng một loại áo sơ mĩ và quân tây, kiểu nào giúp người mặc có vẻ trẻ trung, năng động?
2. Thời trang phản ánh tính cách người mặc
Em hãy quan sát hình 6.4 và trả lời câu hỏi.
Trang phục trong Hình 6.4a giúp người mặc thể hiện sự cầu kì hay giản dị? Vì sao?
Trang phục trong Hình 6.4b có giúp người mặc thể hiện sự nghiêm chỉnh, lịch sự không? Vì sao?
Cùng một loại áo sơ mĩ và quân tây, kiểu nào giúp người mặc có vẻ trẻ trung, năng động?
Bài làm:
Trang phục trong Hình 6.4a giúp người mặc thể hiện sự giản dị. Vì đây là trang phục công sở. Áo sơ mi trắng, quần dài.
Cùng một loại áo sơ mĩ và quân tây, kiểu b,c giúp người mặc có vẻ trẻ trung, năng động hơn vì có cách điệu kiểu dáng, màu sắc tươi sáng.
Xem thêm bài viết khác
- [Chân trời sáng tạo] Giải công nghệ 6 bài 9: Sử dụng đồ dùng điện trong gia đình
- Khi phát hiện dây dẫn cấp nguồn của các đồ dùng điện mà gia đình em đang sử dụng nhự: đèn bàn học, quạt bàn, dây sạc điện thoại,... bị hư hỏng lớp vỏ cách điện, em nên xử lí như thế nào để đảm bảo an toàn điện?
- Hãy kể tên những đồ dùng điện mà gia đình em đang sử dụng
- [Chân trời sáng tạo] Giải công nghệ 6 bài: Ôn tập chương 3
- Em hãy ghép những hình anh trong Hình 10.2 với các ghỉ chủ dưới đây cho phù hợp.
- Giải SBT lớp 6 chân trời sáng tạo
- Hãy kế những vật dụng trong bộ đồng phục lên lớp và đồng phục thể dục của trường em.
- Dựa vào quy trình trộn hỗn hợp thực phẩm, em hãy thực hiện một món trộn dầu giấm hoặc món nộm với nguyên liệu tự chọn và tính chỉ phí cho món ăn mà em vừa thực hiện.
- Vật liệu để làm mô hình: giấy bìa cứng, giấy thủ công, que tre, que kem, hộp nhựa, đất nặn, keo dán,....
- Lượng đủ và vừa đủ các thực phẩm cung cắp chất đường, bột và chất đạm; Ít thực phẩm cưng cấp chất béo.
- Quan sát Hình 9.6, em hãy cho biết tên và chức năng các bộ phán chính của máy xay thực phám tương ứng với mô lá nào sau đây.
- Quan sát Hình 8.1, em nhận thấy thực phẩm có thể bị hư hỏng do những nguyên nhân nào? Làm thể nào để hạn chế các tác nhân gáy hư hỏng thực phẩm?