Giải câu 6 bài 27: Sự bảo toàn năng lượng trong các hiện tượng cơ và nhiệt sgk Vật lí 8 trang 96
Câu 6: Trang 96 Sgk Vật lí lớp 8
Tại sao trong hiện tượng về dao động của con lắc, con lắc chỉ dao động trong một thời gian ngắn rồi dừng lại ở vị trí cân bằng ? Cơ năng của con lắc đã chuyển hóa thành dạng năng lượng nào ?
Bài làm:
Trong hiện tượng về dao dộng của con lắc, con lắc chỉ dao động trong một thời gian ngắn rồi dừng lại ở vị trí cân bằng vì một phần cơ năng của chúng đã chuyển hóa thành nhiệt năng làm nóng con lắc và không khí xung quanh.
Xem thêm bài viết khác
- Trả lời các câu hỏi C1,C2,C3 bài 22: Dẫn nhiệt sgk Vật lí 8 Trang 77
- Thả một bánh xe lăn trên máng nghiêng AD và máng ngang DF (H.3.1)Theo dõi chuyển động của trục bánh xe và ghi quãng đường trục bánh xe đi được sau những khoảng 3
- Nồi áp suất khí quyển bằng 76cmHg có nghĩa là thế nào ?
- Giải bài 15 vật lí 8: Công suất
- Đáp án câu 2 đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 4) Vật lý 8
- Các em hãy nghĩ ra một thí nghiệm đơn giản để minh họa việc làm tăng nhiệt năng của một vật bằng cách truyền nhiệt sgk Vật lí 8 Trang 75
- Giải câu 2 bài 18: Câu hỏi ôn tập và tổng kết chương 1: Cơ học sgk Vật lí 8 trang 65
- Có phải chất lỏng chỉ tác dụng áp suất lên bình theo một phương như chất rắn không ?
- Giải câu 11 bài 22: Dẫn nhiệt sgk Vật lí 8 Trang 78
- Thả một hòn bị thép vào thủy ngân thì bi nổi hay chìm? Tại sao?
- Giải câu 10 bài 22: Dẫn nhiệt sgk Vật lí 8 Trang 78
- Giải bài 19 vật lí 8: Các chất được cấu tạo như thế nào ?