Mẹ giao cho em đi chợ mua rau và một số loại thực phẩm có nguồn gốc động vật, sau đó em sơ chế chuẩn bị để nấu ăn cho cả nhà. Em hãy nêu tên hai loại thực phẩm em sẽ chọn mua và mô tả cách em lựa chọn sơ chế hai loại đó vào bảng.
C. Hoạt động luyện tập
1. Mẹ giao cho em đi chợ mua rau và một số loại thực phẩm có nguồn gốc động vật, sau đó em sơ chế chuẩn bị để nấu ăn cho cả nhà. Em hãy nêu tên hai loại thực phẩm em sẽ chọn mua và mô tả cách em lựa chọn sơ chế hai loại đó vào bảng.
2. Em hãy điền loại thực phẩm vào các ô ở cột A sao cho phù hợp với cách lựa chọn sơ chế thực phẩm ở cột B (bảng trang 123 sgk)
Bài làm:
1.
- Rau muống: Chọn mớ rau xanh, có ngọn dài, không bị héo úa. Nhặt bỏ phần cuống già bên trên cùng với lá úa rồi rửa sạch để ráo nước.
- Thịt lợn: Chọn miếng thịt có phần thịt nạc màu hồng, nạc hơi dính. Thịt không có mùi ôi. Sau đó rửa sạch mang thái thành miếng ướp gia vị rồi cho vào nấu.
2.
a. Thịt bò, thịt lợn
b. Thịt gà
c. Rau củ quả
d. Tôm cá
Xem thêm bài viết khác
- Soạn công nghệ VNEN 6: Ăn uống hợp lí
- Soạn công nghệ VNEN 6: Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình
- Tìm hiểu thông tin kế hoạch kinh doanh của một số doanh nghiệp thành công qua báo, tạp chí, mạng internet
- Vận dụng kiến thức về sử dung, bảo quản trang phục, thảo luận nhóm để làm các bài tập tình huống
- Soạn công nghệ 6 VNEN: Trang trí nhà ở bằng đồ vật
- Soạn công nghệ VNEN 6: Giữ gìn vệ sinh nhà ở
- Làm các bài tập sau
- Liệt kê ra giấy những đồ dùng trong góc học tập của em và những dụng cụ học tập mà em có
- Soạn công nghệ VNEN 6: Lựa chọn và sơ chế thực phẩm
- Soạn công nghệ VNEN 6: Xây dựng kế hoạch kinh doanh
- Chế biến thực phẩm nhằm mục đích gì?
- Soạn công nghệ VNEN 6: Nhà ở đối với con người