Liên hệ thực tế để trao đổi với các bạn về những điều em quan sát hoặc biết được về trang phục và thời trang theo các câu hỏi gợi ý sau đây
A. Hoạt động khởi động
Liên hệ thực tế để trao đổi với các bạn về những điều em quan sát hoặc biết được về trang phục và thời trang theo các câu hỏi gợi ý sau đây:
1. Quần áo có vai trò thế nào đối với con người?
2. Thế nào là trang phục đẹp? Trong các bộ trang phục của mình em thích nhất bộ nào? Lí do em thích?
Bài làm:
1. Quần áo có vai trò rất quan trọng đối với con người. Thứ nhất nó bảo vệ con người trước những tác động của thiên nhiên như: nắng, mưa, khói, bụi... Sau đó, nó giúp con người trở nên lịch sự và trang nhã hơn.
2. Trang phục đẹp là kiểu trang phục đơn giản, phù hợp với hoàn cảnh cũng như môi trường và sở thích của người mặc. Trong các bộ trang phục của mình em thích nhất là đồng phục học sinh. Vì nó không những rất giản dị mà còn dễ mặc, dễ hoạt động.
Xem thêm bài viết khác
- Em tập làm nhà thiết kế thời trang
- Hôm nay mẹ Trung có việc bân, sẽ về muộn. Trước khi đi làm, mẹ dặn Trung ...
- Vì sao cần phải chú ý bảo quản thực phẩm trong quá trình sơ chế và nấu nướng?
- Trong nhà ở một vài khu vực có thể bố trí chung trong cùng một khu vực. Hãy ghép các khu vực trong nhà ở cho dưới đây thành từng nhóm sao cho phù hợp nhất.
- Thực hiện nhiệm vụ
- Quan sát đặc điểm hình dáng bên ngoài của mọi người trong gia đình và chia sẻ ý kiến của bản thân về lựa chọn trang phục phù hợp với từng người.
- Em hãy tìm hiểu những việc làm của các thành viên trong gia đình để tăng thu nhập?
- Trả lời các câu hỏi sau
- Tìm hiểu về nghệ thuật cắm hoa của Việt Nam và các nước... Viết một bài văn ngắn về những gì em tìm hiểu được để chia sẻ với thầy cô giáo và các bạn
- Trao đổi với mọi người trong gia đình để thống nhất và cùng thực hiện theo những điều em đã nêu
- Vận dụng kiến thức về sử dung, bảo quản trang phục, thảo luận nhóm để làm các bài tập tình huống
- Khoanh vào chữ Đúng hoặc sai tương ứng với nội dung các câu trong bảng sau để chọn cách làm phù hợp bảo quản được chất dinh dưỡng trong thực phẩm