Ở nơi em sinh sống có công trình, kiến trúc, đường phố, trường học nào được mang tên những nhân vật lịch sử đã nhắc đến trong bài học?
D-E. Hoạt động vận dụng – tìm tòi mở rộng
1. Ở nơi em sinh sống có công trình, kiến trúc, đường phố, trường học nào được mang tên những nhân vật lịch sử đã nhắc đến trong bài học?
Bài làm:
Nơi em sinh sống có một số công trình, đường phố, trường học mang tên những nhân vật lịch sử nhắc trong bài học là:
- Đường khúc Thừa Dụ, quận Đống Đa
- Đường Khúc Hạo, quận Ba Đình
- Đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy
- Đường Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm
- Trường tiểu học Ngô Quyền, quận Hai Bà Trưng
- Trường THCS Ngô Quyền , quận Hai Bà Trưng
- Trường THPT Ngô Quyền, quận Ba Đinh…..
Xem thêm bài viết khác
- Trình bày theo lược đồ diễn biến trận Bạch Đằng năm 938 qua đó nêu nhận xét về kế sách đánh quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng
- Em hãy sưu tầm một số bản đồ Việt Nam và dựa vào tỉ lệ bản đò để tính khoảng cách trên thực tế.
- Khoa học xã hội 6 bài 10: Bước ngoặt lịch sử đầu thế kỉ X
- Con người có ảnh hưởng như thế nào đối với sự phân bố động vật và thực vật
- Một bức điện được đánh lúc 6h00 từ Mát-xcơ-va đến Hà Nội, sau 2 phút thì ở Hà Nội nhận được điện...
- Vẽ và hoàn thành nội dung hai sơ đồ dưới đây:
- Khoa học xã hội 6 bài 11: Kinh độ vĩ độ và tọa độ địa lí
- Khoa học xã hội 6 bài 3: Xã hội nguyên thủy
- Hãy cho biết lực lượng và vũ khí được tranh bị cho đội quân thành Cổ Loa...
- Đọc thông tinh, quan sát các hình tượng 5 đến 10 hãy:
- Núi lửa đã gây ra nhiều tác hại cho con người, nhưng tại sao quanh các núi lửa vẫn còn dân cư sinh sống?
- Dựa vào nguồn gốc phát sinh cho biết trong số các mỏ khoáng sản sau: vàng, bạc, than, thiếc, cao lanh, chì, đá vôi, đồng, kẽm, mỏ nào là mỏ khoáng sản nội sinh, mỏ nào là mỏ khoáng sản ngoại sinh?