Quan sát các ảnh hình 20.1 và 20.2 cho biết: Ngoài chăn nuôi du mục ở hoang mạc còn có hoạt động kinh tế cổ truyền nào khác?
Câu 1: Quan sát các ảnh hình 20.1 và 20.2 cho biết: Ngoài chăn nuôi du mục ở hoang mạc còn có hoạt động kinh tế cổ truyền nào khác?

Bài làm:
Ngoài chăn nuôi du mục thì con người ở đây còn có thêm các hoạt động kinh tế cổ truyền khác như:
- Ở hình 20.1 là trồng trọt
- Ở hình 20.2 là vận chuyển hàng hóa xuyên qua hoang mạc.
Xem thêm bài viết khác
- Quan sát các hình 36.2 và 36.3, giải thích tại sao có sự khác biệt về khí hậu giữa phần phía tây và phần phía đông kinh tuyến 100°T của Hoa Kì?
- Nêu một số biện pháp đang được sử dụng để khai thác hoang mạc và hạn chế quá trình hoang mạc mở rộng trên thế giới.
- Bài 59: Khu vực Đông Âu
- Vì sao châu Phi có khí hậu khô nóng Ôn tập Địa 7
- Trình bày các hoạt động kinh tế cổ truyền và kinh tế hiện đại trong các hoang mạc ngày nay.
- Bài 35: Khái quát châu Mĩ
- Bài 23: Môi trường vùng núi
- Khí hậu Châu Phi có đặc điểm chủ yếu là Ôn tập Địa 7
- Dựa vào hình 45.1, trình bày sự phân bố sản xuất của các ngành công nghiệp chủ yếu ở khu vực Trung và Nam Mĩ.
- Quan sát hình 35.1, cho biết châu Mĩ tiếp giáp những đại dương nào? Tại sao nói châu Mĩ nằm hoàn toàn ở nửa cầu Tây?
- Trình bày sự phân bố các loại cây trồng và vật nuôi chủ yếu ở đới ôn hoà.
- Quan sát hình 32.1, nêu tên các nước ở khu vực Trung Phi?