Quan sát Hình 8.1, em nhận thấy thực phẩm có thể bị hư hỏng do những nguyên nhân nào? Làm thể nào để hạn chế các tác nhân gáy hư hỏng thực phẩm?
1. Bảo quản thực phẩm
1.1 Vai trò và ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm
Quan sát Hình 8.1, em nhận thấy thực phẩm có thể bị hư hỏng do những nguyên nhân nào? Làm thể nào để hạn chế các tác nhân gáy hư hỏng thực phẩm?
Bài làm:
Quan sát Hình 8.1, em nhận thấy thực phẩm có thể bị hư hỏng do những nguyên nhân để lâu ngày, không bảo quản kĩ, hết hạn sử dụng. Sử dụng các phương pháp bảo quản khác nhau tạo nên nhiều sản phẩm thực phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài.
Xem thêm bài viết khác
- Xây dựng ý tưởng thiết kế và lắp ráp được một mô hình nhà ở từ các vật liệu có sẵn.
- Em hãy theo quy trình lựa chọn trang phục em thích mặc vào tết nguyên đán.
- Theo em thể trạng của mỗi bạn trong hình 7.2 thể hiện tình trạng dinh dưỡng cơ thể như thế nào?
- Em hãy cho biết chiếc nồi nào tiêu thụ nhiều điện năng hơn trong thời gian sử dụng.
- Hãy kể những biện pháp tiết kiệm điện mà em đã thực hiện.
- Em hãy mô tả những đồ dùng hoặc ngôi nhà thể hiện đặc điểm của ngôi nhà thông minh mà em đã từng trông thấy hoặc sử dụng.
- Hãy kế các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt mà gia đình em đã thực hiện.
- Vải sợi hoá học có nguồn gốc từ đâu? Các loại sợi hoá học có sẵn trong tự nhiên không? Chúng được tạo ra bằng cách nào?
- Em hãy ghép những ghỉ chú dưới đây với các hình ảnh trong Hình 10.1 cho phù hợp.
- Hãy sắp xếp các công việc giặt, phơi quân áo theo trình tự thích hợp.
- Lượng đủ và vừa đủ các thực phẩm cung cắp chất đường, bột và chất đạm; Ít thực phẩm cưng cấp chất béo.
- [Chân trời sáng tạo] Giải công nghệ 6 bài 6: Thời trang