Trong các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt nêu trên, sử dụng phương pháp nào có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm? Hãy giải thích về lựa chọn của em.
III. Một số phương pháp chế biến thực phẩm
Khám phá
Trong các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt nêu trên, sử dụng phương pháp nào có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm? Hãy giải thích về lựa chọn của em.
Bài làm:
Theo em, phương pháp luộc có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nếu không rửa kĩ các loại rau củ quả và không ngâm rửa trước khi luộc.
Xem thêm bài viết khác
- Vẽ sơ đồ khối các bước chính xây dựng nhà ở
- Đồ dùng điện giúp nâng cao sự tiện ích trong gia đình như thế nào? Làm thế nào để lựa chọn, sử dụng đồ điện trong gia đình an toàn, hiệu quả?
- Trong ba bữa sau, bữa nào đảm bảo tiêu chí của bữa ăn hợp lí nhất? Vì sao?
- Quan sát hình 1.4, em có thể nhận biết được khu vực chức năng nào trong ngôi nhà?
- Sắp xếp thứ tự ưu tiên các lưu ý trong mục 1 khi em muốn mua đồ dùng điện mới cho gia đình. Giải thích tại sao
- [Kết nối tri thức] Giải công nghệ 6 bài 12: Nồi cơm điện
- [Kết nối tri thức] Giải công nghệ 6 bài 13: Bếp hồng ngoại
- Quan sát hình 3.1 và cho biết: biện pháp an ninh và tiết kiệm năng lượng trong ngôi nhà thông minh được thực hiện như thế nào?
- Quan sát hình 8.1 và đưa ra nhận xét về ảnh hưởng của trang phục đến vóc dáng người mặc
- Liệt kê một số loại vật liệu xây dựng mà em biết
- Liệt kê một số tình huống không an toàn khi sử dụng đồ dùng điện trong gia đình
- Quan sát hai bộ trang phục trong hình 7.5 và chỉ ra sự khác biệt về kiểu dáng, màu sắc, đường nét và hoạ tiết