Giải công nghệ 6 Cánh diều
- 6. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo mọi người nên thực hiện một chế độ ăn đa dạng, uống đủ nước và tích cực vận động. Em hiểu điều này như thể nào? Hãy đẻ xuất biện pháp để nhiều bạn hiểu và thực hiện được khuyến cáo của WHO.
- Em hãy hoàn thành sơ đồ theo mẫu dưới đây.
- 1. Khi chế biến món thịt luộc em phải làm gì để đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm?
- Em hãy nêu ưu nhược điểm của phương pháp phơi sấy?ể sản xuất ô mai tử hoa quả, người ta thưởng phải làm khô nguyên liệu trước khí tắm ướp gia vị, em hãy cho biết người ta có thể làm khô hoa quả bằng những phương pháp nào
- Em hãy cho biết hình 7.1 thể hiện vai trò, ý nghĩa nào của chế biến thực phẩm
- Để bảo quản dài ngày các loại hạt như đậu (đỗ). tạc (đậu phông), thóc mới thu hoạch, em nên làm việc gì đầu tiền?
- Nếu ở địa phương em không có sẵn các nguyên liệu như trong ví dụ trên hoặc chi phí của bữa ăn không phủ hợp với khả năng tài chính của gia đình, em sẽ làm như thể nào để vẫn đàm bảo đủ năng lượng, đủ và cân đối các chất dinh dưỡng?
- Trong các chất dinh dưỡng sau: đường, đạm, chất khoáng, chất béo, loại nào không cung cấp năng lượng cho cơ thể?
- Em hãy kể thêm các thực phẩm chế biến theo gợi ý ở cột (3) Bảng 5.1. Quan sát Hình 5.1, cho biết các chất khoáng và vitamn có trong những thực phẩm nào?
- Hoàn thành theo mẫu dưới đây