Chọn các ý dưới đây rồi điền vào các sơ đồ sao cho phù hợp
2. Hoàn thành phiếu học tập
a. Lấy phiếu học tập ở góc học tập theo mẫu dưới đây.
b. Hoàn thành phiếu học tập.
PHIẾU HỌC TẬP
1. Chọn các ý dưới đây rồi điền vào các sơ đồ sao cho phù hợp
a. Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa
b. Ngành chăn nuôi phát triển
c. Trồng trọt được nhiều loại cây, chủ yếu là cây xứ nóng
d. Do có nguồn thức ăn được đảm bảo

2. Khoanh tròn vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng
Ý nào dưới đây không phải là điều kiện thuận lợi để phát triển ngành thủy sản của nước ta?
a. Vùng biển có nhiều hải sản
b. Sông có lượng nước thay đổi theo mùa
c. Nhu cầu về thủy sản ngày càng tăng
d. Người dân có nhiều kinh nghiệm.
Bài làm:
a. Điền vào sơ đô như sau:

b. Ý không phải là điều kiện thuận lợi để phát triển ngành thủy sản của nước ta là:
Đáp án: b. Sông có lượng nước thay đổi theo mùa
Xem thêm bài viết khác
- Hoàn thiện sơ đồ sau vào vở:
- Hãy chọn ý đúng ghi vào vở: Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 quá bất ngờ, ngoài sức tưởng tượng của địch vì:
- Đọc các câu sau và cho biết câu nào đúng, câu nào sai (trang 92)
- Từng hình từ 1 đến 5 nói về loại hình giao thông nào? Kể tên các phương tiện giao thông của từng loại hình giao thông nói trên.
- Tư liệu lịch sử và câu chuyện trên nói lên điều gì? Chọn các câu trả lời đúng trong những phương án dưới đây và ghi vào vở:
- Giải bài 2: Địa hình và khoáng sản
- Quan sát lược đồ hình 1 và trả lời câu hỏi: Từ tây sang đông, lục địa Ô-xtrây-li-a gồm có các dạng địa hình nào?
- Sau năm 1950, hậu phương của ta phát triển có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc kháng chiến chống Pháp?
- Giải bài 14: Châu đại dương, châu Nam cực và các đại dương tên thế giới
- Nêu tên những nước tiếp giáp phần đất liền của nước ta. Biển bao bọc phía nào phần đất liền của nước ta? Tên biển là gì?
- Ghép mỗi ý ở cột bên trái với các ý ở cột bên phải sao cho phù hợp với đặc điểm phân bố của các ngành công nghiệp.
- Thảo luận và nêu ý kiến của em về ý nghĩa của chiến thắng Việt Bắc thu - đông năm 1947 đối với cuộc kháng chiến của nhân dân ta.