Đã có khi nào em cùng gia đình đến một nơi mới lạ chưa? Để biết được nơi đó ở đâu, em hoặc người thân đã làm gì?
A. Hoạt động cơ bản
1. Liên hệ thực tế
a. Đã có khi nào em cùng gia đình đến một nơi mới lạ chưa?
b. Để biết được nơi đó ở đâu, em hoặc người thân đã làm gì?
c. Theo em, bản đồ có tác dụng gì?
Bài làm:
a. Vào những dịp nghỉ lễ, tết em và gia đình cũng đã cùng nhau đến những điểm mới lạ. Có thể đó là những nơi trong khu vực thành phố hoặc ở những điểm ở tỉnh thành khác chưa bao giờ đặt chân đến.
b. Để biết được nơi đó ở đâu, em hoặc người thân thường sử dụng bản đồ hoặc google map trên thiết bị điện tử để xem.
c. Theo em, bản đồ có tác dụng chỉ đường cụ thể và chi tiết, giúp con người có thể dựa theo sự hướng dẫn để tới điểm đến một cách dễ dàng.
Xem thêm bài viết khác
- Giải bài 9: Trịnh - Nguyễn phân tranh. Công cuộc khẩn hoang và sự phát triển của thành thị Lịch sử lớp 4
- Hãy tìm hiểu và giới thiệu về Tây Nguyên
- Chỉ vị trí thủ đô Hà Nội trên bản đồ? Cho biết thủ đô Hà Nội thuộc vùng đồng bằng nào? Trong đồng bằng đó, Hà Nội có vị trí như thế nào?
- Nối các ý ở cột A với cột B cho phù hợp
- Phần đất liền nước ta giáp những nước nào? Phần đất liền nước ta có hình dáng như thế nào?
- Hãy viết một đoạn văn ngắn thể hiện tình yêu và niềm tự hào của mình về một trong hai thành phố đã học
- Đọc những câu sau và cho biết câu nào đúng, câu nào sai? (Trang 84)
- Quan sát hình 2 cho biết tại sao nhân dân ta lại dựng tượng đài, lập đền thờ...Nguyễn Huệ - Quang Trung ở nhiều nơi?
- Giải bài 1: Buổi đầu dựng nước và giũ nước (khoảng năm 700 TCN đến năm 179 TCN)
- Đọc các câu sau và cho biết câu nào đúng, câu nào sai (trang 63 sgk)
- Trong lễ hội có những hoạt động nào? Mô tả về trang phục truyền thống của người dân ở đồng bằng Bắc Bộ?
- Quan sát hình 2, cho biết biển Đông bao bọc các phía nào của phần đất liền nước ta? Chỉ vịnh Bắc Bộ và vịnh Thái Lan trên lược đồ hình 2.