Hãy viết một đoạn văn ngắn thể hiện tình yêu và niềm tự hào của mình về một trong hai thành phố đã học

  • 1 Đánh giá

C. Hoạt động ứng dụng

Hãy viết một đoạn văn ngắn thể hiện tình yêu và niềm tự hào của mình về một trong hai thành phố đã học

Bài làm:

Trải dọc miền đất nước, có lẽ nơi đâu cũng mang trong mình một nét đẹp riêng. Và Huế cũng vậy, nhắc đến Huế là nhắc đến sự nhẹ nhàng và nên thơ. Bởi lẽ đó mà dù chưa đươc đến Huế một lần nhưng lòng tôi vẫn luôn dành một góc nhỏ để lưu lại vẻ đẹp của mảnh đất Kinh Kì này.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, tôi chưa được một lần đặt chân đến Huế. Nhưng nghe qua đài báo, truyền hình tôi đã phần nào hiểu được mảnh đất và con người nơi đây. Huế rất đẹp, rất duyên dáng với nét dáng riêng của cố đô, nó có vẻ đẹp kết hợp giữa thiên nhiên với trạng thái con người, đem lại cho tâm hồn tôi một sự bình yên đến lạ.

Nhắc đến Huế là nhắc đến vùng đất của những thành quách, cung điện vàng son, những đền đài lộng lẫy, những lăng tẩm uy nghiêm, những danh lam cổ tự u tịch… càng làm tăng thêm vẻ đẹp độc đáo của Huế. Nằm bên bờ Sông Hương, với non xanh nước biếc thơ mộng, quần thể kiến trúc cổ kính luôn hấp dẫn và quyến rũ du khách khi đặt chân đến Huế.

Huế không chỉ được biết đến với những danh lam thắng cảnh, mà Huế còn là một thiên đường ẩm thực với muôn vàn món ngon làm nức tiếng bao nhiêu du khách đã một lần đi qua đây, nào bún bò Huế, cơm hến, bánh xèo, bánh bèo...đủ thể loại. Với hương vị đặc trưng của nguyên liệu cùng với cái tâm, cái tình cảm của người nấu khiến cho những món ăn nơi đây thật ngon, thật đậm đà.

Người ta nói Huế nhẹ nhàng, Huế u buồn nhưng đâu phải vậy. Chỉ là Huế không ồn ào, náo nhiệt như Thủ đô Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh mà thôi. Cùng sự phát triển của đất nước, của toàn cầu Huế vẫn đang dần khẳng định sự phát triển của một thành phố năng động, giàu tiềm năng du lịch. Bên cạnh những bức tường thành cổ kính, những cung điện nguy nga, các tòa nhà cao tâng vẫn đang ngày đêm vươn lên trên bầu trời Huế với những ánh đèn rực rỡ sắc màu trong đêm. Các tuyến phố lớn như Hùng Vương, Lê Lợi, Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ, Bến Nghé… đang trở thành những địa điểm vui chơi, giải trí, mua sắm của người dân Huế và du khách sau bữa tối....

Vậy đấy, Huế đã thay đổi nhưng thay đổi theo một hướng tích cực, vừa giữ gìn được nét đẹp của một kinh đô xưa nhưng cũng không quên thay đổi để theo kịp sự phát triển chung của toàn đất nước.

  • 63 lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021

Xem thêm bài viết khác

Xem thêm Giải Lịch sử và địa lí 4 VNEN