Để nấu mì ống, bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10 phút, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.

  • 1 Đánh giá

D. Hoạt động vận dụng

1. Để nấu mì ống, bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10 phút, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.

- Em giải thích như thế nào về sự hình thành các giọt nước này?

- Các giọt nước này là nước nguyên chất hay nước muối?

- Hãy nghiên cứu xem lợi ích của việc đậy vung nồi lại khi đun là gì.

Bài làm:

- Khi An đun nước đến lúc sôi thì nước sẽ bay hơi. Do An đậy vung nên hơi nước bay lên sẽ ngưng tụ ở dưới vung tạo thành các giọt nước.

- Các giọt nước này là nước nguyên chất.

- Lợi ích của việc đậy vung nồi khi đun và sẽ hạn chế sự bay hơi, đồng nghĩa với việc hạn chế hao hụt thể tích.

  • 59 lượt xem
Cập nhật: 08/09/2021