Đọc thông tin quan sát hình và thực hiện nhiệm vụ
2. Ăn uống thế nào là hợp lí?
a. Bữa ăn dinh dưỡng hợp lí
Đọc thông tin và quan sát hình 14
Thực hiện nhiệm vụ
- Trả lời câu hỏi: Bữa ăn hợp lí cần cung cấp những chất nào?
- Nhận xét về mức độ cung cấp các chất dinh dưỡng của mỗi bữa ăn trong hình 14 rồi đánh dấu vào bảng sau theo kí hiệu
+ vừa đủ ++ thừa - thiếu
Bài làm:
Bữa ăn được xem là hợp lí khi cung cấp đủ cho cơ thể con người hàm lượng chất xơ, đạm, chất béo, chất khoáng.
Bữa ăn cung cấp | Bữa ăn số 1 | Bữa ăn số 2 | Bữa ăn số 3 |
Chất bột đường | + | + | + |
Chất đạm | - | + | + |
Chất béo | - | - | + |
Vitamin | + | + | + |
Chất khoáng | - | + | + |
Nước | + | + | + |
Chất xơ | ++ | - | + |
Kết luận: Bữa ăn có hợp lí không? Vì sao? | Bữa ăn chưa hợp lí vì thiếu chất đạm, chất béo thừa chất xơ. | Bữa ăn tạm coi là hợp lí. | Bữa ăn hợp lí có đầy đủ các vitamin và khoáng chất cung cấp cho cơ thể. |
Xem thêm bài viết khác
- Các việc làm để giảm bớt chi tiêu trong gia đình
- Gia đình em thường làm món trộn hỗn hợp nào? Hãy kể một vài món trộn hỗn hợp mà em thích nhất.
- Quan sát hình và sắp xếp sao cho phù hợp
- Tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản trang phục của mọi người trong gia đình mình...
- Thiết kế góc học tập phù hợp với thực tiễn với điều kiện của gia đình với nhu càu và nguyện vọng sở thích của bản thân.
- Soạn công nghệ VNEN 6: Sắp xếp trang trí bàn ăn
- Ở nhà em các khu vực được bố trí như thế nào?
- Liên hệ với thực tế về thu chi trong gia đình và mô tả cách chi tiêu trong gia đình em theo nội dung gợi ý sau
- Tên gọi và vai trò của khu vực trong mỗi hình ảnh ở hình 3 là gì?
- Soạn công nghệ VNEN 6: Lựa chọn và sơ chế thực phẩm
- Chia sẻ với mọi người trong gia đình những hiểu biết của em về ý tưởng kinh doanh và các bước để xác định được ý tưởng kinh doanh tốt?
- Soạn công nghệ VNEN 6: Chế biến món ăn không sử dụng nhiệt