Dựa vào nội dung bài học, chọn ý trả lời đúng:
2. Đọc bài sau: Gu-li-vơ ở xứ sở tí hon
3. Dựa vào nội dung bài học, chọn ý trả lời đúng:
(1) Nhân vật chính trong đoạn trích tên là gì?
a. Li-li-pút b. Gu-li-vơ c. Không có tên.
(2) Có những nước tí hon vào trong đoạn trích này?
a. Li-li-pút b. Bli-phút c. Li-li-pút và Bli-phút.
(3) Nước nào định đem quân xâm lược nước láng giềng?
a. Li-li-pút b. Bli-phút c. Cả hai nước.
(4) Vì sao khi trông thấy Gu-li-vơ, quân địch “phát khiếp”?
a. Vì thấy người lạ.
b. Vì trống thấy Gu-li-vơ quá to lớn.
c. Vì Gu-li-vơ mang theo nhiều móc sắt.
(5) Vì sao Gu-li-vơ khuyên vua nước Li-li-pút từ bỏ ý định biến nước Bli- phút thành một tỉnh của Li-li-pút?
a. Gu-li-vơ ghét chiến tranh xâm lược, yêu hòa bình.
b. Vì Gu-li-vơ ngại đánh nhau với quân địch.
c. Vì Gu-li-vơ đang ở ở nước Bli-phút.
(6) Nghĩa của tiếng hòa trong hòa ước giống nghĩa của tiếng hòa nào dưới đây?
a. hòa nhau b. hòa tan c. hòa bình.
(7) Câu Nhà vua lệnh cho tôi đánh tan hạm đội địch là loại câu gì?
a. Câu kể b. Câu hỏi? c. Câu khiến.
(8) Trong câu Quân trên tàu trông thấy tôi, phát khiếp, bộ phận nào là chủ ngữ?
a. Tôi b. Quân trên tàu c. Trông thấy.
Bài làm:
| Câu hỏi | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
| Đáp án | B | C | B | B | A | C | A | B |
Xem thêm bài viết khác
- Viết vào vở một đoạn văn nói về hoạt động du lịch của em cùng gia đình Tiếng Việt lớp 4
- Viết lại một thành ngữ hoặc tục ngữ đã học trong mỗi chủ điểm nói trên
- Nói về vẻ đẹp của những loài hoa, loài cây mà em biết:
- Xác định chủ ngữ, vị ngữ của mỗi câu kể Ai là gì? em tìm được ở hoạt động 1. Ghi kết quả vào bảng nhóm.
- Thảo luận, sắp xếp các câu sau đây thành đoạn văn
- Giải bài 19B: Cổ tích về loài người
- Viết một đoạn văn có chứa câu mở đoạn sau: Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp
- Quan sát và nói về các con vật trong bức tranh sau:
- Chọn tiếng, từ viết đúng chính tả trong ngoặc đơn điền vào chỗ trống trong phiếu học tập (chọn a hoặc b):
- Đoàn thuyền đánh cá ra khơi vào lúc nào? Những câu thơ nào cho biết điều đó? Đoàn thuyền đánh cá trở về vào lúc nào? Em biết điều đó nhờ những câu thơ nào?
- Chơi trò chơi: "Thi tìm nhanh từ (chọn a hoặc b)
- Quan sát và nói về các bức ảnh sau: Mỗi bức ảnh mô tả cảnh mọi người đang làm gì?