Em có nhận xét gì về những biểu hiện ở một số thanh niên học sinh hiện nay, như : đua xe máy, lười học, nghiện ma tuý, đua đòi ăn chơi,... ?
Câu 3: Em có nhận xét gì về những biểu hiện ở một số thanh niên học sinh hiện nay, như : đua xe máy, lười học, nghiện ma tuý, đua đòi ăn chơi,... ?
Bài làm:
Những biểu hiện của một số thanh niên như đua xe máy, lười học, nghiện ma tuý, đua đòi ăn chơi,...là những biểu hiện đáng lên án. Đây là những thanh niên thích ăn chơi đua đòi để thỏa mãn nhu cầu, sở thích của mình mà không quan tâm đến để ý đến người khác. Nếu những tật xấu này vẫn tồn tại thì chắc chắn họ sẽ có một tương lai không mấu tươi sáng, thậm chí có những hậu quả khôn lường.
Xem thêm bài viết khác
- Vì sao làm việc gì cũng đòi hỏi phải có năng suất, chất lượng, hiệu quả...
- Giải GDCD 9 bài 4 GDCD 9 bài 4: Bảo vệ hòa bình
- Theo em, trong các ý kiến dưới đây, ý kiến nào đúng ? Vì sao ?
- Em tán thành hay không tán thành với những quan điểm nào sau đây ?
- Hà 16 tuổi, học hết lớp 9, do nhà đông em, gia đình khó khăn, Hà muốn có việc làm để giúp đỡ bố mẹ. Theo em, Hà có thể tìm việc bằng cách nào trong các cách sau đây ?
- Em hãy tìm hiểu và giới thiệu một tấm gương năng động, sáng tạo của các bạn học sinh trong lớp trong trường hoặc ở địa phương em?
- Những thái độ, hành vi nào sau đây thể hiện sự kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc?
- Ví dụ về truyền thống tốt đẹp của dân tộc Ôn tập GDCD 9
- GDCD 9: Đề kiểm tra học kì 2 (đề 1)
- Hãy nêu những hậu quả xấu do nạn tảo hôn gây ra mà em biết Giải câu 3 trang 43 bài 12 GDCD 9
- Tại sao Đảng và nhân dân ta lại tin tưởng vào thế hệ thanh niên trong việc thực hiện mục tiêu CNH, HĐH đất nước?
- Em hãy kể một vài việc mà em và các bạn đã và sẽ làm để góp phần giữ gìn truyền thống tốt đep của dân tộc, của địa phương?