Giải bài Tập làm văn trang 48 sgk Tiếng Việt 3 tập 2 Giải trang 48 Tiếng Việt 3 tập 2

Nội dung
  • 1 Đánh giá

KhoaHoc mời các bạn cùng tham khảo nội dung Giải bài Tập làm văn trang 48 sgk Tiếng Việt 3 tập 2 với phần hướng dẫn giải chi tiết, giúp các em học tốt môn Tiếng Việt lớp 3.

Câu 1 Trang 48 sgk Tiếng Việt 3 tập 2

Hãy kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mà em được xem.

Bài làm

a) Đó là buổi biểu diễn nghệ thuật gì: kịch, ca nhạc, múa, xiếc...?

Đó là một buổi biểu diễn xiếc của đoàn xiếc Trung ương.

b) Buổi biểu diễn được tổ chức ở đâu? Khi nào?

Buổi biểu diễn xiếc được tổ chức tại sân vận động thành phố vào dịp Tết thiếu nhi.

c) Em đi cùng xem với những ai?

Em cùng đi xem xiếc với gia đình.

d) Buổi biểu diễn có những tiết mục nào?

Buổi biểu diễn có các tiết mục như chó đạp xích lô, chó đi mô tô, chó đua xe máy, chó làm toán, đi thăng bằng trên không...

e) Em thích tiết mục nào nhất? Hãy nói cụ thể về tiết mục ấy.

Trong tất cả, em thích nhất là tiết mục chó làm toán. Những chú chó trắng muốt bé bé xinh xinh được yêu cầu ngồi lên những chiếc ghế như con người trông rất ngộ nghĩnh, chúng còn có thể hiểu được những gì người điều khiển nói và đặc biệt là có khả năng làm toán. Những chú chó con có thể tính được các phép tính cộng trừ đơn giản và trả lời bằng cách sủa to lên. Tất cả các bạn nhỏ đều vô cùng thích thú với sự thông minh và đáng yêu của những chú chó nhỏ.

Câu 2 Trang 48 sgk Tiếng Việt 3 tập 2

Dựa vào những điều vừa kể, hãy viết đoạn văn ( từ 7 đến 10 câu) về một buổi biểu diễn nghệ thuật mà em được xem.

Bài làm

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 vừa qua, bố mẹ đã đưa em đến sân vận động thành phố để xem buổi biểu diễn xiếc do đoàn kịch Trung ương tổ chức. Buổi tối có rất nhiều các bạn nhỏ cũng được bố mẹ đưa đi xem xiếc, sân vận động chật kín người. Khi buổi trình diễn bắt đầu, tất cả khán giả đều dành một tràng pháo tay thật to để cổ vũ cho những tiết mục thú vị sắp tới. Có rất nhiều tiết mục xiếc đặc sắc, như chó làm toán, chó đạp xích lô, chó đua mô tô, khỉ tập hát... Tuy nhiên, em thích nhất là tiết mục chó làm toán. Những chú chó trắng muốt bé bé xinh xinh được yêu cầu ngồi lên những chiếc ghế như con người trông rất ngộ nghĩnh, chúng còn có thể hiểu được những gì người điều khiển nói và đặc biệt là có khả năng làm toán. Những chú chó con có thể tính được các phép tính cộng trừ đơn giản và trả lời bằng cách sủa to lên. Tất cả các bạn nhỏ đều vô cùng thích thú với sự thông minh và đáng yêu của những chú chó nhỏ. Buổi biểu diễn thật thú vị. Em rất vui và sẽ nhớ mãi ngày hôm ấy.