Giải bài Tập làm văn trang 88 sgk Tiếng Việt 3 tập 2 Tiếng Việt lớp 3

Nội dung
  • 4 Đánh giá

Soạn bài tiếng Việt 3 tập 2

Soạn bài tiếng Việt 3 tập 2, Giải bài Tập làm văn trang 88 sgk Tiếng Việt 3 tập 2 được Khoahoc sưu tầm và đăng tải. Với phần hướng dẫn giải chi tiết, dễ hiểu giúp các em học sinh nắm bài tốt hơn. Dưới đây là nội dung của bài, các em cùng tham khảo nhé.

Câu 1: Trang 88 sgk Tiếng Việt 3 tập 2

Kể lại một trận thi đấu thể thao.

Gợi ý:

a) Đó là môn thể thao nào?

b) Em tham gia hay chỉ xem thi đấu?

c) Buổi biểu diễn được tổ chức ở đâu? Tổ chức khi nào?

d) Em cùng xem với những ai?

e) Buổi thi đấu diễn ra như thế nào?

g) Kết quả thi đấu ra sao?

=> Hướng dẫn làm bài:

a) Đó là môn thể thao: Cầu lông

b) Em xem thi đấu

c) Cuộc thi được tổ chức tại nhà đa năng trường học, vào ngày 26/3.

d) Em cùng xem với bạn bè.

e) Buổi thi đấu diễn ra rất gay cấn, hai người chơi đều chơi cầu lông rất giỏi và khéo léo, người này phát cầu, người kia nhanh nhẹn đỡ được, quả cầu lông bay vun vút giữa hai bên sân. Khán giả hai bên đội đỏ và xanh cùng cổ vũ nhiệt tình.

g) Kết quả chung cuộc: Đội đỏ giành chiến thắng, tiếp tục tiến vào chung kết.

Câu 2: Trang 88 sgk Tiếng Việt 3 tập 2

Hãy viết lại một tin thể thao em mới đọc được trên báo (hoặc nghe được, xem được trong các buổi phát thanh, truyền hình)

=> Hướng dẫn làm bài:

Tại chương trình quay trực tiếp cuộc thi bơi lội hàng năm của các vận động viên đến từ các trường trong quận Cầu Giấy ở bể bơi thành phố, em đã được theo dõi một cuộc thi bơi lội thật hào hứng và vô cùng kịch tính. Bể bơi rất rộng, có tới mười đường đua, làn nước trong xanh nhìn thấy rõ cả đá lát dưới đáy bể. Các vận động viên trong bộ quần áo bơi lội, kính, mũ đã vào vị trí sẵn sàng chờ lệnh xuất phát. Anh Kiên - hàng xóm của em bơi ở đường đua số 2 đại diện cho trường Đại học Thăng Long. Anh thích bơi lội từ nhỏ, lớn lên anh thường xuyên đến bể bơi tập luyện. Thỉnh thoảng em có đi cùng anh, nhìn anh bơi nhẹ và thoăn thoắt như chú cá heo, em rất ngưỡng mộ... Lệnh xuất phát của trọng tài vừa ra, tất cả đồng loạt từ trên cao phóng mình xuống nước, lao như những chú cá kình dưới làn nước trong xanh. Vòng bơi thứ nhất, anh Kiên đang dẫn đầu. Sang vòng bơi sau, anh vẫn giữ nguyên được phong độ ấy. Em thấy các khán giả đứng trên bờ hồi hộp vô cùng! Cuối cùng, em thấy anh Kiên tăng tốc lao lên và anh đã chạm tay vào đích trước. Bạn bè, gia đình anh đứng trên bờ vỗ tay hoan hô rầm rầm và huýt sáo chúc mừng anh giành chiến thắng. Ai cũng mừng cho anh!

Giải bài Tập làm văn trang 88 sgk Tiếng Việt 3 tập 2 được Khoahoc chia sẻ trên đây. Hy vọng với tài liệu này sẽ giúp ích cho quý thầy cô tiết kiệm thời gian soạn bài, các em học sinh nắm bài tốt hơn. Ngoài tham khảo tài liệu trên, quý thầy cô cũng như các em học sinh có thể tham khảo thêm tài liệu học tập lớp 3 được Khoahoc cập nhật liên tục theo chương trình sách giáo khoa.