Giải câu 2 bài 53: Protein
Câu 2: Trang 160 - SGK hóa học 9
Hãy cho (giấm hoặc chanh) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành. Nêu hiện tượng xảy ra, giải thích.
Bài làm:
Khi cho (giấm hoặc chanh) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành ta thấy sữa bò và sữa đậu nành bị kết tủa, vón cục do khi đó protein bị đông tụ.
Xem thêm bài viết khác
- Giải câu 9 bài 24: Ôn tập học kì 1
- Giải thí nghiệm 3 bài 33 Hóa 9 Bài 33: Thực hành: Tính chất hóa học của phi kim và hợp chất của chúng
- Giải câu 3 bài 36: Metan
- Giải câu 3 bài 21: Sự ăn mòn kim loại và bảo vệ kim loại không bị ăn mòn
- Giải câu 3 bài 48: Luyện tập: Rượu etylic, axit axetic và chất béo
- Giải câu 2 bài 7: Tính chất hóa học của bazơ
- Giải câu 2 bài 56: Ôn tập cuối năm Phần 1
- Giải bài 36 hóa học 9: Metan
- Giải thí nghiệm 2 bài 6: Thực hành Tính chất hóa học của oxit và axit
- Giải câu 1 bài 38: Axetilen
- Giải câu 3 bài 17: Dãy hoạt động hóa học của kim loại
- Giải câu 5 bài 18: Nhôm