Giải câu 3 bài 51: Saccarozơ
Câu 3: Trang 155 - SGK hóa học 9
Hãy giải thích tại sao khi để đoạn mía lâu ngày trong không khí, ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic.
Bài làm:
Đoạn mía để lâu ngày trong không khí, sẽ thấy mùi rượu do trong không khí có vi khuẩn phần hủy dần saccrozo thành glucozo, glucozo lên men thành rượu etylic.
Xem thêm bài viết khác
- Giải câu 3 bài 31: Sơ lược về bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học
- Giải bài 25 hóa học 9: Tính chất hóa học của phi kim
- Giải câu 4 bài 46: Mối liên hệ giữa etilen, rượu etylic và axit axetic
- Giải câu 1 bài 8: Một số bazơ quan trọng Tiết 1
- Giải bài 16 hóa học 9: Tính chất hóa học của kim loại
- Giải bài 6 hóa học 9: Thực hành Tính chất hóa học của oxit và axit
- Giải bài 14 hóa học 9: Thực hành Tính chất hóa học của bazơ và muối
- Giải câu 2 bài 3: Tính chất hóa học của axit
- Giải câu 3 bài 27: Cacbon
- Giải bài 47 hóa học 9: Chất béo
- Giải câu 1 bài 5: Luyện tập Tính chất hóa học của oxit và axit
- Giải câu 6 bài 32: Luyện tập chương 3: Phi kim Sơ lược về bảng tuần hoàn các nguyên tố đã học