Giải câu 3 bài 51: Saccarozơ
Câu 3: Trang 155 - SGK hóa học 9
Hãy giải thích tại sao khi để đoạn mía lâu ngày trong không khí, ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic.
Bài làm:
Đoạn mía để lâu ngày trong không khí, sẽ thấy mùi rượu do trong không khí có vi khuẩn phần hủy dần saccrozo thành glucozo, glucozo lên men thành rượu etylic.
Xem thêm bài viết khác
- Giải bài 42 hoá học 9: Luyện tập chương 4: Hiđrocacbon Nhiên liệu
- Giải câu 6 bài 25: Tính chất hóa học của phi kim
- Giải câu 2 bài 54: Polime
- Giải câu 8 bài 26: Clo
- Giải câu 4 bài 25: Tính chất hóa học của phi kim
- Giải câu 6 bài 26: Clo
- Giải câu 4 bài 10: Một số muối quan trọng
- Giải câu 2 bài 56: Ôn tập cuối năm Phần 2
- Giải câu 3 bài 28: Các oxit của cacbon
- Giải câu 2 bài 7: Tính chất hóa học của bazơ
- Giải bài 33 Hóa học 9 Bản tường trình Hóa học 9 bài 33
- Giải câu 2 bài 42: Luyện tập chương 4: Hiđrocacbon Nhiên liệu