Hãy kể lại một cách ngắn gọn về chuyến tham quan (nếu có) di tích lịch sử liên quan đến bài học mà em cùng người thân đã thực hiện.
3. Hãy kể lại một cách ngắn gọn về chuyến tham quan (nếu có) di tích lịch sử liên quan đến bài học mà em cùng người thân đã thực hiện.
Bài làm:
Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh được xây dựng trong thành cổ, trên khu đất của nhà lao Vinh trước đây, là nơi từng giam cầm hàng ngàn chiến sĩ cách mạng trong giai đoạn 1929-1931. Đây còn là nơi lưu giữ các hiện vật, hình ảnh chứng minh cho phong trào ở từng địa phương.
Xem thêm bài viết khác
- Em đã biết gì về khu vực Đông Nam Á? Chỉ vị trí khu vực Đông Nam Á trên lược đồ. Từ vị trí đó, theo em Đông Nam Á có khí hậu như thế nào?
- Chọn và viết tên các nhân vật, các địa danh vào ba cột trong bảng cho thích hợp
- Từng hình từ 1 đến 5 nói về loại hình giao thông nào? Kể tên các phương tiện giao thông của từng loại hình giao thông nói trên.
- Tại sao vào giữa tháng 8 - 1945, ở nước ta xuất hiện thời cơ cách mạng "ngàn năm có một"? Trước thời cơ ấy, Đảng và Bác Hồ đã có quyết định như thế nào?
- Đọc các câu sau và cho biết câu nào đúng, câu nào sai (trang 92)
- Điều gì khiến Trương Định phải băn khoăn suy nghĩ? Vì sao Trương Định không nghe lệnh triều đình, quyết tâm chống Pháp? Em hãy chứng minh điều đó qua bức tranh và đoạn văn trên.
- Nguyên nhân chính nào buộc Mĩ phải chấp nhận kí Hiệp định Pa-ri về Việt Nam?
- Hoàn thành bảng sau về những sự kiện chính trong lịch sử dân tộc ta từ năm 1930 đến năm 1976
- Hãy kể tên các châu lục và đại dương trên Trái Đất mà em đã được học.Việt Nam nằm ở châu lục nào? Em biết gì về châu lục đó?
- Gia đình em sông ở vùng đồi núi hay đồng bằng? Hãy miêu tả địa hình nơi em sinh sống.
- Hoàn thành bảng sau về những sự kiện chính trong lịch sử dân tộc ta từ năm 1930 đến năm 1976
- So sánh diện tích vùng đồi núi với diện tích vùng đồng bằng của nước ta. Những dãy núi nào có hình cánh cung? Những dãy núi nào có hướng tây bắc - đông nam?