Hãy nhận xét về chất lượng của các phương tiện và đường giao thông ở địa phương em. Chúng ta cần làm gì để đảm bảo an toàn giao thông?
A. Hoạt động cơ bản
1. Liên hệ thực tế
a. Hằng ngày, em đến trường bằng phương tiện nào? (xe đạp, xe máy, ô tô, ...)
b. Hãy nhận xét về chất lượng của các phương tiện và đường giao thông ở địa phương em.
c. Chúng ta cần làm gì để đảm bảo an toàn giao thông?
Bài làm:
a. Hằng ngày, em được bố hoặc mẹ đưa đi học bằng xe máy.
b. Ở địa phương em có nhiều phương tiện giao thông khác nhau, có những phương tiện chất lượng cao, mẫu mã đẹp. Nhưng cũng có những phương tiện thô sơ, cũ kĩ lâu đời. Hiện nay, do mới tu sửa lại hệ thống đường sá nên đường giao thông rất tốt, được rải nhựa phẳng lì với nhiều làn xe.
c. Để đảm bảo an toàn giao thông, chúng ta cần: Chấp hành tốt luật lệ giao thông (đi đúng làn đường, đội mũ bảo hiểm, không vượt đèn đỏ....)
Xem thêm bài viết khác
- Phương án nào sau đây không đúng với quy tắc giao thông đường bộ? Đáp án thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai
- Nêu tên các dạng địa hình chính của nước ta. Em có nhận xét gì về địa hình nước ta?
- Lịch sử và địa lí 5 - Sách VNEN | VNEN lịch sử và địa lí 5 tập 1 | Giải lịch sử và địa lí 5 tập 1 VNEN
- Các tư liệu lịch sử nêu ở trên thể hiện điều gì?
- Nêu những hoạt động chủ yếu của hậu phương sau chiến thắng Biên giới. Việc Bác Hồ thăm công binh xưởng nói lên điều gì?
- Tên ba nước tiếp giáp với phần đất liền của nước ta: Trung Quốc, Lào, Cam-pu-chia. Tên dãy núi Hoàng LiênoSơn và Trường Sơn.
- Quang cảnh ngày 2-9-1945 ở Hà Nội như thế nào? Mở đầu bản Tuyên ngôn Độc lập, Bác Hồ nêu chân lí gì?
- Vì sao ta quyết định mở chiến dịch Biên giới thu - đông năm 1950?
- Đọc các câu sau và cho biết câu nào đúng, câu nào sai, hãy ghi câu đúng vào vở.
- Các hoạt động thương mại mang lại lợi ích gì? Nước ta xuất khẩu và nhập khẩu các mặt hàng chủ yếu nào?
- Đọc các câu sau và ghi vào vở theo trình tự thích hợp về thời gian diễn ra sự kiện.
- Hoàn thành phiếu học tập: Viết chữ Đ vào bên cạnh các cụm từ chỉ nguyên nhân gây suy thoái đất. Viết chữ R vào bên cạnh các cụm từ chỉ nguyên nhân gây suy giảm rừng.