[Kết nối tri thức] Giải tin học 6 bài 13: Thực hành tìm kiếm và thay thế

  • 1 Đánh giá

Hướng dẫn giải bài 13: Thực hành tìm kiếm và thay thế trang 58 sgk tin học 6. Đây l sgk tin học 6. Đây là sách giáo khoa nằm trong bộ sách "Kết nối tri thức và cuộc sống" được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục. Hi vọng, với cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết học sinh sẽ nắm bài học tốt hơn.

1. Tại sao phải tìm kiếm và thay thế văn bản

Hoạt động 1: Trang 58 tin 6 sách Kết nối tri thức

Giải:

1. Từ công thức làm kem sữa chua dưa hấu, muốn thành món kem sữa chua xoài, em đổi nguyên liệu dưa hấu thành xoài.

2. Trong phần mềm soạn thảo văn bản, để chỉnh sửa công thức làm kem, em tìm lần lượt từ đầu đến cuối văn bản để tìm từ "dưa hấu". Sau đó, em xóa mỗi từ "dưa hấu" và gõ từ "xoài" vào vị trí đó.

3. Để chỉnh sửa văn bản nhanh hơn, em có thể dùng công cụ tìm kiếm và thay thế.

Luyện tập

Câu 1. Tệp văn bản chứa các bài viết cảm nghĩ của An về trường, lớp, thầy cô và các bạn gồm nhiều trang. An muốn xem lại nội dung bài viết về nhóm bạn thân lớp 6A, nhưng không nhớ rõ ở trang nào. Vì vậy, An thực hiện thao tác tìm kiếm cụm từ “nhóm bạn thân" trong tệp văn bản. An phải thực hiện thao tác gì để xem lần lượt các kết quả tìm thấy?

Giải:

Để xem lần lượt các kết quả tìm thấy, An nháy chuột vào từng liên kết đến cụm từ "nhóm bạn thân" trong văn bản. Các liên kết này thể hiện ở chú thích bên phải của hình 5.23

Câu 2. Em hãy sắp xếp lại các bước sau đây theo thứ tự đúng đề thực hiện thao tác thay thế một từ hoặc cụm từ trong phần mềm soạn thảo văn bản.

a) Gõ từ, cụm từ cần thay thế.

b) Nháy chuột vào thẻ Home.

c) Trong nhóm lệnh Editing. chọn Replace.

d) Gõ từ, cụm từ cần tìm.

e) Nhảy chuột váo nút Replace để thay thế lần lượt từng từ hoặc cụm từ.

Giải:

Lần lượt các bước theo thứ tự đúng là: b -> c -> d -> a -> e


  • 25 lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021