Lịch nghỉ giỗ tổ Hùng Vương năm 2024 Nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương

Nội dung
  • 1 Đánh giá

Lịch nghỉ giỗ tổ Hùng Vương

Lịch nghỉ giỗ tổ Hùng Vương năm 2022 được Khoahoc.com.vn tổng hợp và đăng tải. Giỗ tổ Hùng Vương là một sự kiện trọng đại và ngày lễ truyền thống để tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng. Vậy lịch nghỉ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 2022 là ngày nào, người lao động sẽ được nghỉ mấy ngày? mời bạn đọc cùng xem nội dung chi tiết dưới đây.

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10.3 Âm lịch năm 2022 rơi vào thứ Chủ Nhật (ngày 10.4.2022 Dương lịch), do đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chỉ được nghỉ 3 ngày.

Điều 112 Bộ luật Lao động 2019 quy định: Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, Tết sau đây:

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương: 1 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).

Theo đó, ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10.3 Âm lịch năm 2022 rơi vào ngày Chủ Nhật (ngày 10.4.2022 Dương lịch), do đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có 03 ngày nghỉ liên tiếp từ thứ Bảy ngày 9/4/2022 đến thứ Hai ngày 11/4/2022.

Lịch nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2022

Tiền lương khi đi làm vào ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Trường hợp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi làm vào ngày lễ thì được trả lương theo quy định tại Điều 98 Bộ luật Lao động 2019 như sau:

Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

- Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm như sau: Vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

- Người lao động làm việc vào ban đêm thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.

- Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hằng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, Tết.

Lịch nghỉ giỗ tổ Hùng Vương năm 2022 được Khoahoc.com.vn chia sẻ trên đây. Hy vọng với thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc nắm rõ lịch được nghỉ để chuẩn bị cho mình những kế hoạch đi lễ, đi chơi cùng gia đình, bạn bè nhé. Chúc bạn đọc có những ngày nghỉ thật vui vẻ và ý nghĩa.

Chủ đề liên quan