Nếu đóng vai là Đinh Tiên Hoàng, em có chọn đặt kinh đô ở Hoa Lư (Ninh Bình) không? Vì sao?
D.Hoạt động vận dụng
1. Nếu đóng vai là Đinh Tiên Hoàng, em có chọn đặt kinh đô ở Hoa Lư (Ninh Bình) không? Vì sao?
Bài làm:
Nếu đóng vai là Đinh Tiên Hoàng, em vẫn sẽ chọn đặt kinh đô ở Hoa Lư (Ninh Bình) vì địa hình ở đây núi non hiểm trở, dễ tấn công khó phòng thủ, núi trong sông sông trong núi .Căn cứ thủy bộ rất thuận tiện . Sau lưng là rừng , trước mặt là đồng bằng , xa nữa là biển cả...Noi đay non sông tráng lệ phong thủy hài hòa nênmới chọn làm kinh đô .
Xem thêm bài viết khác
- Từ sau sự thất bại trong cuộc kháng chiến của nhà Hồ em rút ra được những bài học kinh nghiệm gì trong đấu tranh chống ngoại xâm?
- Khoa học xã hội 7 bài: Phiếu ôn tập 6
- Đọc thông tin kết hợp quan sát hình ảnh cho biết những thông tin đó gợi cho em nhớ đến những cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm nào của dân tộc Việt Nam. Nêu những hiểu biết của em về cuộc kháng chiến đó
- Dựa vào hình 1, hãy: Cho biết lãnh thổ châu Mĩ bao gồm các bộ phận nào.
- Em hiểu văn hoá Phục Hưng là gì?
- Đọc thông tin, vẽ trục thời gian dưới đây vào vở điền vào chỗ trống (…) tên các vương triều hoặc sự kiện gắn với các niên đại tương ứng trên trục thời gian.
- Khoa học xã hội 7 bài 22: Các khu vực châu Mĩ
- Tìm hiểu về sự ra đời của chữ Quốc ngữ
- Trong khu vực mà em sinh sống có tượng đài, đền thờ, đường phố, trường học nào mang tên Quang Trung, Nguyễn Huệ, Phan Huy Ích, Nguyễn Thiếp,...? Giải thích cho người thân ý nghĩa của việc đặt tên đó?
- Sưu tầm một số hình ảnh về hoạt động kinh tế của châu Mĩ. Nêu hiểu biết của em về những hoạt động kinh tế đó.
- Phân tích biểu đồ nhiệt độ và lượng mưa một số địa điểm ở đới ôn hòa trong hình 3 và hoàn thành bảng sau:
- Sưu tầm các bài ca dao, tục ngữ, truyện cười, truyện trạng đả kịch chế độ quan lại phong kiến đề cao tinh thần nhân đạo, lạc quan, yêu đời của nhân dân lao động.