Nếu là nhà tư vấn, em sẽ giải quyết cuộc tranh luận trên như thế nào?
c. Đọc đoạn hội thoại dưới đây và giải quyết tranh luận:
Nếu là nhà tư vấn, em sẽ giải quyết cuộc tranh luận trên như thế nào?
Bài làm:
Ba bạn An, Thảo và Nam nói đều có những ý đúng của riêng mỗi bạn. Nhưng chung quy lại là:
Pháp luật quy định, quyền tham gia quản lí nhà nước, quản lí xã hội là quyền chính trị quan trọng nhất của công dân, đảm bảo công dân thực hiện quyền làm chủ cũng như thực hiện trách nhiệm công dân đối với nhà nước và xã hội. Nhà nước luôn đảm bảo và tạo mọi điều kiện để phát huy quyền tham gia quản lí nhà nước và quản lí xã hội của nhân dân.
Xem thêm bài viết khác
- Em đồng ý với việc làm của anh V không? Bà M và anh V có vi phạm pháp luật không? Vi phạm điều gì?
- Em hãy trao đổi với bạn ngồi cạnh về biểu hiện của sống có đạo đức, kỉ luật và tuân theo pháp luật để hoàn thành bảng 1
- Từ kết quả thảo luận trên, em hãy chia sẻ quan điểm của mình về trách nhiệm, nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc của công dân.
- Em hãy tìm hiểu và ghi chép lại ở địa phương nơi em ở có những cơ sở nào tạo việc làm cho người lao động và ngành nghề hoạt động của các ngành nghề ấy
- Điều kiện tham gia hợp đồng lao động và quy định đối với lao động trẻ em GDCD VNEN lớp 9 bài 10
- Em tán thành hay không tán thành với mỗi ý kiến dưới đây? Giải thích lí do?
- Em hiểu thế nào là lao động? Lao động có cần thiết với mỗi người không? Vì sao? GDCD VNEN lớp 9 bài 10
- Theo em người trong độ tuổi nào mắc vào các tệ nạn xã hội nhiều nhất? Giải GDCD VNEN 9 bài 6
- Điều gì sẽ xảy ra nếu chỉ chú ý đến tăng trưởng kinh tế mà không quan tâm đến phát triển xã hội và phát triển con người? Cho ví dụ thực tế để chứng minh
- Hãy viết những điều "Không làm" và "Sẽ làm" để trở thanh một người sống có đạo đức, kỉ luật và tuân theo pháp luật?
- Đọc năm điều Bác Hồ dạy thanh niên, thảo luận đưa ra kế hoach học tập, tu dưỡng rèn luyện bản thân thực hiện năm điều đó.
- Theo em, hành vi vô lễ, xúc phạm thầy cô giáo có phải là hành vi thiếu đạo đức và không tôn trọng pháp luật không? Vì sao?