Project Unit 8: Tourism

  • 1 Đánh giá

Phần Project liên quan đến chủ đề 'tourism' (du lịch) sẽ yêu cầu bạn học viết một bài quảng cáo cho một địa điểm du lịch dựa vào một bài mẫu và hướng dẫn cho sẵn. Bài viết sau là gợi ý giải bài tập trong sách giáo khoa mang tính tham khảo, bạn học có thể tự viết theo ý tưởng của mình.

Project - Unit 8: Tourism

1. Read the following advertisement for a holiday in Italy. (Đọc bài quảng cáo sau đây về một kỳ nghỉ ở Ý)

Bài dịch:

Đến với nước Ý đầy nắng. Đó là một đất nước đầy những thành phố thú vị và phong cảnh đẹp. Nó được xem là cái nôi của văn hóa phương Tây. Tính nghệ thuật cao và những công trình kiến trúc được tìm thấy trên khắp cả nước. Hơn thế nữa, thức ăn rất ngon. Cũng có những cửa hàng có thể mặc cả. Bạn có thể dành thời gian ngắm cảnh, mua sắm, hoặc đơn giản bạn có thể thư giãn trên một trong những bãi biển tuyệt vời. Cho dù bạn làm bất cứ việc gì, bạn chắc chắn có kỳ nghỉ thú vị nhất!

2. What are good ways to write an advertisement? Put a tick (V). (Những cách hay để viết một bài quảng cáo là gì? Đánh dấu tick.)

Giải:

1.

Create a striking headline (Tạo tiêu đề hấp dẫn)

V

2.

Keep your ad brief (Viết ngắn gọn)

V

3.

Write some drawbacks ( Viết một vài bất lợi)

4.

Try to attract attention (Cố gắng thu hút sựu chú ý)

V

5.

Ask a lot of questions (Hỏi nhiều câu hỏi)

6.

Give the main features ( Đưa ra đặc điểm chính)

V

3. Write a short advertisement for a tourist attraction in your area. (Viết một bài quảng cáo ngắn cho một điểm du lịch ở địa phương của bạn)

Giải:

Ha Long bay – the most visited place in Viet Nam!

Ha Long bay – one of the seven wonders of the world, its name translates to "where the dragon descends," and, according to local legend, the bay's islands were formed when a dragon charged from the mountains towards the coast. Its tail carved out valleys and crevasses until the dragon hit the water, flooding the area and leaving nothing but peaks visible.

Coming to Ha Long bay, you can enjoy the fresh water and be impressed seafood made by local people. Visit Bai Chay for sunbathing, visiting floating villages and jump into fresh water. Don’t hesitate to pay a visit there, you will certainly have an exciting trip.

Dịch:

Vịnh Hạ Long – địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Việt Nam.

Vịnh Hạ Long- một trong bảy kì quan thiên nhiên của thế giới, tên cảu nnoscos nghĩa là ‘nơi rồng thiêng hạ xuống’, và qua một truyền thuyết ở địa phương, các đảo của vịnh được hình thành khi một con rồng bay theo dọc sông xuôi về phía biển. Đuôi của nó chạm khắc những thung lũng các vết nứt cho đến khi con rồng gặp nước, làm ngập khu vực và để lại những đỉnh nhô lên.

Đến với vịnh Hạ Long, bạn có thể tận hưởng làn nước trong xanh và ấn tượng với đồ biển được làm bởi người dân địa phương. Hãy thăm Bãi Cháy để tắm nắng, thăm làng nổi và nhảy vào làn nước trong xanh. Còn chần chừ gì nữa mà không ghé thăm nơi đây, bạn chắc chắn sẽ có một chuyến đi thú vị.)


  • lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021