Quan sát các hình dưới đây, theo em hình nào có liên quan đến sự kiện Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước?
1.3 Quan sát các hình dưới đây, theo em hình nào có liên quan đến sự kiện Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước?

Bài làm:
Theo em, hình có liên quan đến sự kiện Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước là:
- Hình 2: Bến Nhà Rồng những năm đầu thế kỉ XX (nơi Nguyễn Tất Thành đã đặt chân xuống tàu, ra đi tìm đường cứu nước).
- Hình 3: Tàu Đô đốc La -tu-sơ Tờ-rê-vin (tên con tàu Nguyễn Tất Thành sinh sống và làm việc).
Xem thêm bài viết khác
- Kể với bạn những hiểu biết của mình về đất nước Việt Nam.
- Thảo luận cùng gia đình đế liệt kê một số hành động em có thể tham gia để góp phần bảo vệ dòng sông và ứng phó với biển đổi khí hậu ở địa phương em.
- Giải bài 12: Châu phi
- Nêu một số đặc điểm của vùng biển nước ta. Những đặc điểm này có ảnh hưởng như thế nào đến đời sống và sản xuất của nhân dân ta?
- Phiếu kiểm tra 3: Em đã học được những gì về địa lí thế giới
- Hãy kể tên các châu lục và đại dương trên Trái Đất mà em đã được học.Việt Nam nằm ở châu lục nào? Em biết gì về châu lục đó?
- Vì sao phải tổ chức Tổng tuyển cử bầu Quốc hội chung trong cả nước ngay sau năm 1975? Kể lại sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 25-4-1976
- Đọc các câu sau đây, ghi những câu đúng vào vở:
- Nêu tên các dạng địa hình chính của nước ta. Em có nhận xét gì về địa hình nước ta?
- Tìm trên hình 1 các chữ a, b, c, d, e, g và cho biết các ảnh ở hình 2 được chụp ở Bắc Mĩ, Trung Mĩ hay Nam Mĩ.
- Điền nội dung thích hợp vào phiếu học tập: Tình cảnh của người nông dân và tình cảnh của người công nhân
- Chọn và viết tên các nhân vật, các địa danh vào ba cột trong bảng cho thích hợp