Soạn giản lược bài phong cách ngôn ngữ báo chí

  • 1 Đánh giá

Soạn văn 11 bài Phong cách ngôn ngữ báo chí giản lược nhất. Bài soạn theo tiêu chí: đơn giản nhất, lược bỏ những phần không cần thiết. Học sinh sẽ soạn bài nhanh, nắm tốt ý chính. Từ đó giúp em tư duy và đa dạng ngôn từ khi cần diễn giải. Kéo xuống dưới để xem nội dung bài soạn

Nội dung bài soạn

Câu 1:

VD: Đọc báo Pháp luật. :

Xác định đây là bảo điện tử pháp luật bởi

  • Tại trang nhất của tờ báo là thể hiện bản tin. Đó là các tin tức mới nhất
  • Phần thời sự bao gồm các bài viết cụ thể và có cập nhật thời gia đăng bài rõ ràng được cập nhật lúc 14h 47 ngày 20/10/2017.
  • Các bài viết được trình bày rõ ràng, câu văn chính xác, phần tiêu đề luôn được để cỡ chữ to. Luôn đưa vào bài một cách trực tiếp, sử dụng nhiều ngôn ngữ chuyên ngành pháp lý.

Câu 2:

Phân biệt giữa:

Bản tin:Phóng sự

Ngắn gọn

Cần chính xác, khách quan

Thông tin sự việc, miêu tả sinh động, cụ thể

Gợi cảm, gây hứng thú

Câu 3:

VD: Các bạn có thể tham khảo các dạng tin ngắn sau đây:

  • Thư ngỏ

Các bạn lớp 11 Sử thân mến!

Để tăng cường tính đoàn kết của tất cả thành viên trong lớp, cũng như cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập nâng cao hiệu quả việc học của chúng ta. Đưa tập thể 11Sử trở thành một tập thể xuất sắc. Ban chấp hành chi đoàn 11 Sử quyết định phát động một chương trình thi đua trong tháng mười này và đến hết năm học. Đó là chương trình Cùng tiến bộ với nội dung chương trình cụ thể như sau: Chúng ta cần thành lập một đội ngũ ban cán sự các bộ môn. Đó là những bạn học tốt về các môn học, các bạn này sẽ chịu trách nhiệm trong việc giải đáp những thắc mắc của các thành viên trong lớp, giúp đỡ những bạn học kém làm bài tập. Việc giải đáp thắc mắc sẽ được tiến hành đầu mỗi buổi học. Kết quả của chương trình này, sẽ được đánh gia thông qua kết quả học tập của mọi người ở cuối năm.

Mọi thắc mắc của mọi người xin gửi về mail lớp là: 11sulamson@gmail.com

Lời cảm ơn!


Trắc nghiệm ngữ văn 11 bài: Phong cách ngôn ngữ báo chí
  • lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021