Thi tìm nhanh 3 danh từ, 3 động từ trong đoạn văn ở hoạt động 3
6. Thi tìm nhanh 3 danh từ, 3 động từ trong đoạn văn ở hoạt động 3
- Viết 3 danh từ, 3 động từ tìm được vào bảng nhóm
- Trình bày kết quả trước lớp. Nhóm nào tìm được trước sẽ thắng cuộc
Bài làm:
- 3 danh từ là: chuồn chuồn, lũy tre, đất nước, cánh đồng, đàn trâu....
- 3 động từ là: rì rào, rung rinh, gặm cỏ, bay
Xem thêm bài viết khác
- Đọc đoạn 1, 2 và trả lời câu hỏi: Cu Chắt có những đồ chơi gì?.....
- Hỏi người thân để biết tên một số xã (phường, thị trấn) ở huyện (quận, thị xã, thành phố) và viết hoa cho đúng
- Thi tìm từ ngữ miêu tả mức độ khác nhau của các đặc điểm: đỏ, cao, vui. Viết từ ngữ tìm được vào bảng nhóm
- Thảo luận để trả lời câu hỏi: Cô công chúa nhỏ có nguyện vọng gì? Các vị đại thần và các nhà khoa học nói với nhà vua như thê nào về đòi hỏi của công chúa?
- Quan sát tranh, hỏi - đáp về mơ ước của bạn nhỏ được thể hiện trong tranh
- Trò chơi “Xem kịch câm”: Nói tên các hoạt động, trạng thái được bạn thể hiện bằng cử chỉ, động tác không lời:
- Giải bài 8A: Bạn sẽ làm gì nếu có phép lạ?
- Thi đặt câu với từ tìm được ở hoạt động 4
- Trước sự bạo ngược của nhà vua, dân chúng phản ứng bằng cách nào? Nhà vua làm gì khi biết dân chúng truyền tụng bài ca lên án mình?
- Tìm một thành ngữ hoặc tục ngữ ứng với mỗi chủ điểm nêu ở hoạt động 7. Đặt câu với một thành ngữ hoặc tục ngừ em vừa tìm được
- So sánh nghĩa của các cặp từ tìm được: So sánh a với b, so sánh c với d.
- Kể lại toàn bộ câu chuyện "Ba lưỡi rìu"