Thước cặp có đo được các sản phẩm, chi tiết có kích thước lớn hơn chiều dài của nó hay không?
2. Dụng cụ đo
Trả lời các câu hỏi sau:
1. Thước cặp có đo được các sản phẩm, chi tiết có kích thước lớn hơn chiều dài của nó hay không?
2. Trong các compa đo trên hình 8.2 - d, compa nào là compa đo trong, compa nào là compa đo ngoài?
3. Tại sao các dụng cụ đo nêu trên hình 8.2 thường làm bằng thép mà không làm bằng nhựa, bằng gỗ?
Bài làm:
1. Thước cặp không đo được các sản phẩm, chi tiết có kích thước lớn hơn chiều dài của nó. Theo đó, thước cặp chỉ dùng để đo độ dài, độ rộng của chi tiết hình trụ, đo đường kính trong, đường kính ngoài của các chi tiết dạng lỗ.
2. Trong các compa đo trên hình 8.2 - d, compa đo ngoài là compa thứ nhất và thứ ba, compa đo trong là compa thứ hai.
3. Các dụng cụ đo nêu trên hình 8.2 thường làm bằng thép mà không làm bằng nhựa, bằng gỗ vì làm bằng thép có độ bền chắc chắn, khó gãy, khó bị mục nát hoặc biến đổi do thời tiết, nhiệt độ...
Xem thêm bài viết khác
- Hãy lập quy trình chế tạo dao dưới dạng sơ đồ khối?
- Cho biết điện năng có thể chuyển thành các dạng năng lượng nào? Hãy chọn các hình ở bên trái với các hình cột bên phải để thành từng cặp cùng nhóm thiết bị sử dụng điện.
- Em hiểu cụm từ "điện giật" và "chập điện" là như thế nào? Nguyên nhân và cách khắc phục hai hiện tượng trên?
- Vận dụng quy trình chế tạo dao nói trên, hãy lập quy trình chế tạo một chiếc đục gỗ bằng phương pháp thủ công?
- Em hãy tính toán điện năng tiêu thụ gồm một bóng đèn 220V - 40W, mỗi ngày bật 5 giờ; một bình nước nóng 220V - 1800W, mỗi ngày bật 2 giờ trong vòng một tháng (30 ngày)
- Nêu khái quát nhiệm vụ của ba nhóm dụng cụ: tháo, lắp và kẹp chặt, đo và dụng cụ gia công
- Quan sát hình 3.11 và cho biết trường hợp ren trục hoặc ren lỗ bị che khuất thì các đường đỉnh ren, chân ren, giới hạn ren được vẽ bằng nét gì?
- Hình ảnh thể hiện mấy chiều của ngôi nhà? Tìm hiểu trên internet và cho biết, người ta đã sử dụng phần mềm nào để vẽ được hình ảnh của ngôi nhà như vậy?
- Nêu sự giống nhau và khác nhau giữa sản phẩm cơ khí được dùng trong xây dựng và sản phẩm cơ khí được dùng trong nấu ăn
- Công nghệ 8 VNEN bài 4: Các phương pháp gia công cơ khí
- Quan sát một số chi tiết có ren trong hình 3.13 và cho biết về loại ren của các chi tiết ấy bằng cách đánh dấu X vào những ô phù hợp trong bảng 3.3
- Hãy nêu những ưu điểm của đồ dùng làm bằng cao su? Hãy kể tên một số đồ vật, chi tiết, thiết bị... trong gia đình được chế tạo bằng cao su