TÌm hiểu cách lựa chọn và sơ chế một số loại thực phẩm thông thường trong thực tế....
E. Hoạt động tìm tòi, mở rộng
TÌm hiểu cách lựa chọn và sơ chế một số loại thực phẩm thông thường trong thực tế....bằng cách trả lời các câu hỏi sau:
1. Làm thế nào để biết được thực phẩm tươi ngon?
2. Làm thế nào để không mua phải thực phẩm bị nhiễm chất độc hại?
3. Làm thế nào để giữ được chất dinh dưỡng của thực phẩm khi sơ chế?
Bài làm:
1. Để nhận biết thực phẩm ngon bạn cần:
Thịt lợn thịt bò: Chọn loại thịt thơm ngon không có mùi ôi thiu. Đặc biệt thực phẩm thịt nạc cần có màu đỏ hồng, hơi dính.
Rau củ quả: Chọn loại tươi mới hái, không bị úa hay bị thối.
Cá nước ngọt, tôm: Chọn cá tôm còn khỏe, bơi lội tốt.
2. Để không mua phải thực phẩm có chất độc hại bạn nên ngửi kĩ xem có mùi thuốc trừ sâu không.
3. Trong quá trình sơ biến thực phẩm để giữ được chất dinh dưỡng bạn nên:
Thịt lợn, thịt bò: Rửa sạch rồi thái thành miếng trước khi chế biến
Rau củ quả: rửa sạch, nhặt bỏ lá úa
Cá tôm: Đánh vảy, bóc vỏ mổ bỏ lòng trước khi chế biến không rửa khi đã thái hoặc bóc vỏ.
Xem thêm bài viết khác
- Tìm hiểu trong gia đình mình có những bình hoa loại nào, chọn loại hoa cắm phù hợp với từng loại bình đã có và chọn vị trí đặt bình phù hợp với nhà mình
- Các việc làm để giảm bớt chi tiêu trong gia đình
- Đánh dấu X vào cột Nên/ Không nên trong bảng sau về việc sắp xếp hợp lí đồ đạc trong nhà ở.
- Soạn công nghệ VNEN 6: Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình
- Trao đổi với bạn bè để thảo luận một số vấn đề sau
- Hoàn thành bài tập dưới bảng bằng cách điền dấu X vào đặc điểm tương ứng với từng chức năng
- Quan sát hình và trả lời các câu hỏi
- Theo em những hoạt động trên mang lại lợi ích gì cho các gia đình và những hoạt động trên có phải là kinh doanh không? Vì sao?
- Bảo quản thực phẩm có tác dụng gì?
- Soạn công nghệ VNEN 6: Sắp xếp trang trí bàn ăn
- Trong nhà ở một vài khu vực có thể bố trí chung trong cùng một khu vực. Hãy ghép các khu vực trong nhà ở cho dưới đây thành từng nhóm sao cho phù hợp nhất.
- Trả lời các câu hỏi sau