TÌm hiểu cách lựa chọn và sơ chế một số loại thực phẩm thông thường trong thực tế....

  • 1 Đánh giá

E. Hoạt động tìm tòi, mở rộng

TÌm hiểu cách lựa chọn và sơ chế một số loại thực phẩm thông thường trong thực tế....bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

1. Làm thế nào để biết được thực phẩm tươi ngon?

2. Làm thế nào để không mua phải thực phẩm bị nhiễm chất độc hại?

3. Làm thế nào để giữ được chất dinh dưỡng của thực phẩm khi sơ chế?

Bài làm:

1. Để nhận biết thực phẩm ngon bạn cần:

Thịt lợn thịt bò: Chọn loại thịt thơm ngon không có mùi ôi thiu. Đặc biệt thực phẩm thịt nạc cần có màu đỏ hồng, hơi dính.

Rau củ quả: Chọn loại tươi mới hái, không bị úa hay bị thối.

Cá nước ngọt, tôm: Chọn cá tôm còn khỏe, bơi lội tốt.

2. Để không mua phải thực phẩm có chất độc hại bạn nên ngửi kĩ xem có mùi thuốc trừ sâu không.

3. Trong quá trình sơ biến thực phẩm để giữ được chất dinh dưỡng bạn nên:

Thịt lợn, thịt bò: Rửa sạch rồi thái thành miếng trước khi chế biến

Rau củ quả: rửa sạch, nhặt bỏ lá úa

Cá tôm: Đánh vảy, bóc vỏ mổ bỏ lòng trước khi chế biến không rửa khi đã thái hoặc bóc vỏ.

  • 5 lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021

Xem thêm bài viết khác

Xem thêm Giải công nghệ 6 VNEN