Hãy viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loài cây mà em biết 4 đoạn văn nói về lợi ích của một loài cây mà em biết

Nội dung
  • 2 Đánh giá

Văn mẫu 4: Hãy viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loài cây mà em biết được Khoahoc sưu tầm và đăng tải. Gồm các bài văn mẫu hay giúp các em học sinh biết cách viết miêu tả lợi ích của một loại cây thành một bài văn ngắn. Hi vọng đây sẽ là nguồn tài liệu mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Dưới đây là nội dung chi tiết, mời quý thầy cô cùng các em tham khảo.

Hãy viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loài cây mà em biết - cây hoa cúc mẫu 1

Bài làm

Hoa cúc được chơi theo nhiều cách, có thể cắm bình, lọ, bát hoặc trồng trong bồn chậu để trang trí trong nhà, đặt trên đôn ghế hay ngoài sân, ngoài hiên, trên ban công. Vào ngày tết, ngày lễ, hoa cúc cắm trên bàn thờ. Hoa cúc còn dùng để ướp trà, lấy hương pha chế thành một loại rượu ngon hoặc sử dụng như một vị thuốc chữa nhức đầu, sáng mắt. Không chỉ có ý nghĩa về mặt y học, hoa cúc có ý nghĩa về mặt nghệ thuật. Người xưa ví cúc như một biểu tượng tâm hồn thanh cao của những người muốn xanh lánh vòng danh lợi. Ngày nay, vẻ đẹp của cúc cũng làm trào dâng bao cảm xúc của các thế hệ các nhà thơ ở Việt Nam.

Hãy viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loài cây mà em biết - cây bàng mẫu 2

Bài làm

Em rất yêu cây bàng. Cây bàng không những là người bạn chứng kiến những kỉ niệm buồn vui của tuổi học trò mà nó còn làm cho cảnh trường em thêm đẹp. Mỗi độ hè về, cây bàng tỏa bóng mát cho chúng em nô đùa, cho chúng em những chùm qủa bàng vàng ươm mùi thơm ngào ngạt. Cắn một miếng thật to vào cái cùi dầy dầy, cảm nhận được cái vị chát mà không đắng, chua nhưng lại rất ngọt đang lan tỏa khắp vòm miệng. Cái vị đó hình như giống ô mai, hình như giống vị của những miếng mứt ngày Tết. Chỉ hình như thôi vì nó chẳng rõ ràng và chẳng gì có thể sánh được cả.

Hãy viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loài cây mà em biết - cây hoa hồng mẫu 3

Bài làm

Hoa hồng lại đặc biệt chiếm vị trí cao trong ngành trang trí. Nét kiều diễm, lộng lẫy của hoa hồng đem lại cho cảnh trí xung quanh một nét sang trọng, tinh tế, lịch sự. Trong sân nhà, chậu hoa hồng khoe sắc thắm và tỏa hương làm mọi thành viên trong gia đình đều vui thích, khỏe khoắn hơn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Hoa hồng còn là một vị thuốc nam, tinh dầu hoa hồng còn là loại mĩ phẩm được nhiều bà, nhiều cô ưa chuộng. Bởi nó không chỉ giúp phái nữ có làn da đẹp, mà mùi thơm dịu nhẹ còn làm cho lòng người bỗng trở nên sảng khoái đến lạ thường.

Viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loài cây mà em biết mẫu 4

Đoạn văn nói về lợi ích của cây khế:

Nhà em có trồng một cây khế ở cạnh bờ ao. Tán cây rộng và dày tạo ra cả một vùng râm mát cho em và các bạn ngồi chơi vào những ngày hè. Cây mỗi vụ cho rất nhiều quả khế. Khế còn xanh thì đem bóp gỏi, nấu canh chua. Trái chín thì ăn vừa ngọt lại còn mát. Đặc biệt nhất là lá khế. Nhìn thì bình thường, nhưng nó có tác dụng giúp giảm các triệu chứng mề đay, mẩn ngứa hay dị ứng ngoài da. Phần cành cây, mỗi khi nó bị gãy do gió bão, hay được bố tỉa bớt cho gọn cây, thì sẽ đem phơi khô làm củi đốt. Toàn bộ cây khế đều đem lại lợi ích tuyệt vời cho gia đình em.

Văn mẫu 4: Hãy viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loài cây mà em biết được Khoahoc chia sẻ trên đây. Hy vọng với những bài văn mẫu trên đây sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng hay cho bài văn của mình. Chúc các em cùng tham khảo.