Viết một đoạn văn ngắn khoảng 100 từ mô tả vai trò của các nguyên tố hóa học trong cuộc sống con người. Viết đoạn văn mô tả vai trò của các nguyên tố hóa học trong cuộc sống con người

Nội dung
  • 3 Đánh giá

Nhằm giúp học sinh hoàn thiện yêu cầu đề bài Viết một đoạn văn ngắn khoảng 100 từ về đề tài mô tả vai trò của các nguyên tố hóa học trong cuộc sống con người. KhoaHoc mời các bạn cùng theo dõi 2 đoạn văn mẫu ngắn hay được chúng tôi chọn lọc đăng tải dưới đây để hoàn thiện cho bài viết của bản thân.

Bài làm:

Đoạn văn mô tả vai trò của các nguyên tố hóa học trong cuộc sống con người mẫu 1

Ôxy được sử dụng làm chất ôxy hóa, chỉ có flo có độ âm điện cao hơn nó. Ôxy lỏng được sử dụng làm chất ôxy hóa trong tên lửa đẩy. Ôxy là chất duy trì sự hô hấp, vì thế việc cung cấp bổ sung ôxy được thấy rộng rãi trong y tế. Những người leo núi hoặc đi trên máy bay đôi khi cũng được cung cấp bổ sung ôxy. Ôxy được sử dụng trong công nghệhàn cũng như trong sản xuất thép và rượu methanol.

Ôxy, như là một chất kích thích nhẹ, có lịch sử trong việc sử dụng trong giải trí mà hiện nay vẫn còn sử dụng. Các cột chứa ôxy có thể nhìn thấy trong các buổi lễ hội ngày nay. Trong thế kỷ 19, ôxy thường được trộn với nitơ ôxít để làm các chất giảm đau.

Cuộc sống trên Trái Đất bắt nguồn từ trong nước. Tất cả các sự sống trên Trái Đất đều phụ thuộc vào nước và vòng tuần hoàn nước.

Nước có ảnh hưởng quyết định đến khí hậu và là nguyên nhân tạo ra thời tiết. Năng lượng mặt trời sưởi ấm không đồng đều các đại dương đã tạo nên các dòng hải lưu trên toàn cầu. Dòng hải lưu Gulf Stream vận chuyển nước ấm từ vùng Vịnh Mexico đến Bắc Đại Tây Dương làm ảnh hưởng đến khí hậu của vài vùng châu Âu.

Nước là thành phần quan trọng của các tế bào sinh học và là môi trường của các quá trình sinh hóa cơ bản như quang hợp.

Hơn 75% diện tích của Trái Đất được bao phủ bởi nước. Lượng nước trên Trái Đất có vào khoảng 1,38 tỉ km³. Trong đó 97,4% là nước mặn trong các đại dương trên thế giới, phần còn lại, 2,6%, là nước ngọt, tồn tại chủ yếu dưới dạng băng tuyết đóng ở hai cực và trên các ngọn núi, chỉ có 0,3% nước trên toàn thế giới (hay 3,6 triệu km³) là có thể sử dụng làm nước uống. Việc cung cấp nước uống sẽ là một trong những thử thách lớn nhất của loài người trong vài thập niên tới đây. Nguồn nước cũng đã là nguyên nhân gây ra một trong những cuộc chiến tranh ở Trung Cận Đông.

Nước được sử dụng trong công nghiệp từ lâu như là nguồn nhiên liệu (cối xay nước, máy hơi nước, nhà máy thủy điện), Như là chất trao đổi nhiệt.

Nhà triết học người Hy Lạp Empedocles đã coi nước là một trong bốn nguồn gốc tạo ra vật chất (bên cạnh lửa, đất và không khí). Nước cũng nằm trong Ngũ Hành của triết học cổ Trung Hoa.

Với tình trạng ô nhiễm ngày một nặng và dân số ngày càng tăng, nước sạch dự báo sẽ sớm trở thành một thứ tài nguyên quý giá không kém dầu mỏ trong thế kỷ trước. Nhưng không như dầu mỏ có thể thay thế bằng các loại nhiên liệu khác như điện, nhiên liệu sinh học,khí đốt..., nước không thể thay thế và trên thế giới tất cả các dân tộc đều cần đến nó để bảo đảm cuộc sống của mình, cho nên vấn đề nước trở thành chủ đề quan trọng trên các hội đàm quốc tế và những mâu thuẫn về nguồn nước đã được dự báo trong tương lai.

Đoạn văn mô tả vai trò của các nguyên tố hóa học trong cuộc sống con người mẫu 2

Nguyên tố là sự khởi đầu và kết thúc của vạn vật. Các nguyên tố hóa học đã là một phần của cuộc sống nhân loại từ khi… có sự sống, hay nói cách khác, từ khi vạn vật bắt đầu. Nguyên tố diệu kì Nguyên tố cung cấp câu trả lời cho nhiều vấn đề nóng hổi của cuộc sống: Chúng ta được tạo nên từ cái gì? Điều gì giúp loài người duy trì sự sống? Nguyên tố cũng giúp chúng ta cách làm ra những chiếc xe vận hành mà không gây ô nhiễm hóa học cho môi trường sống. Con người đã đập, đẽo và nung nhưng không nhận thức được rằng mình đang thực hiện những thí nghiệm đầu tiên với các nguyên tố. Vì vậy, dù đã trải qua những thời kì phát triển, nhưng chỉ đến thời kì Hy Lạp cổ đại loài người mới có được những giải thích dễ hiểu hơn về chúng... Các nhà phát minh đã biết và hiểu về các nguyên tố cũng như việc thay đổi cách thức sử dụng chúng. Ví dụ: nhờ việc phát hiện và ứng dụng những tính chất hóa học mới nên loại đèn truyền thống được thay bằng các loại dèn mới tiết kiệm năng lượng. Nguyên tố: Vạn vật Các nguyên tố có mặt ở khắp mọi nơi và tạo ra vạn vật. Nếu bạn phân tách bất cứ thứ gì cho đến tận đơn vị cấu thành cơ bản của nó thì cái mà bạn đang tìm thấy chính là nguyên tử của các nguyên tố và chẳng còn gì khác nữa. Tất cả có tới hơn 100 nguyên tố nhưng phần lớn mọi thứ đều được hình thành từ một vài nguyên tố mà thôi. Bạn đang đọc những từ được in bằng mực máy in có thành phần chủ yếu là nguyên tố là Carbon. Giấy cũng do nguyên tố Carbon, Hidro và Oxi hợp thành. Có khoảng 25 nguyên tố tạo nên cơ thể bạn. Trên mặt trời và các vì sao trong vũ trụ xa xăm kia đều có các nguyên tố. Việc nghiên cứu các nguyên tố hóa học đã làm sáng tỏ nhiều bí ẩn trong vũ trụ và đem đến những câu chuyện thú vị. Từ những bí ẩn của các nhà giả kim thuật trong quá trình tìm kiếm vàng đến những phát minh thiết thực phục vụ cho cuộc sống của con người.