Viết một đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến của các bạn trong nhóm em về những việc bảo vệ môi trường Thuật lại ý kiến của các bạn trong nhóm em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường

Nội dung
  • 1 Đánh giá

Viết một đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến của các bạn trong nhóm em về những việc bảo vệ môi trường với những đoạn văn mẫu hay được KhoaHoc tổng hợp trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành yêu cầu đề bài và học tốt Tiếng Việt 3.

Viết một đoạn văn thảo luận về bảo vệ môi trường - mẫu 1

Trong buổi học ngoại khóa hôm nay cô giáo đã đưa ra bài tập nhằm giúp chúng em hiểu rõ hơn về tình hình môi trường thực tại và xây dựng, đưa ra ý kiến bảo vệ môi trường trở nên xanh - sạch - đẹp. Bảo vệ môi trường là việc làm cấp bách và không phải là nhiệm vụ của riêng một cá nhân hay tập thể nào mà thuộc về tất cả chúng ta những con người sinh sống trên hành tinh này. Buổi thảo luận thực sự sôi động và thú vị với vô số các ý kiến, giải pháp khác nhau được các bạn đưa ra trong đó có những điều thực sự mới lạ, có tính ứng dụng cao được cô giáo đánh giá tốt. Sau một hồi trình bày, chúng em tổng kết được các việc cần làm như sau: Không xả rác bừa bãi, đồng thời cần phân loại các loại rác trước khi mang vứt bỏ đi. Hạn chế sử dụng các túi nilon, thay thế cốc giấy uống nước dùng một lần ở lớp bằng cốc, bình của bản thân, chai nhựa hay các loại đồ uống đựng trong cốc dùng một lần cũng được thay thế bằng cách mang theo bình nước, túi vải, hộp nhựa khi mua đồ. Trồng và chăm sóc cho các cây xanh xung quanh mình thêm xanh tốt. Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa và môi trường sống. Tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường dành cho thanh thiếu nhi. Đọc lại những ý kiến đã được đưa ra, chúng em cùng hạ quyết tâm sẽ cố gắng thực hiện hết những điều ấy.

Viết một đoạn văn thảo luận về bảo vệ môi trường - mẫu 2

Trong cuộc họp, cả nhóm em đã rất nhiệt tình đưa các các việc cần làm để bảo vệ môi trường. Cụ thể bạn Tuấn đề nghị mọi người không vứt rác bừa bãi, phải để vào đúng nơi quy định. Bạn Linh cho rằng mọi người nên hạn chế sử dụng bao ni lông. Chẳng hạn như ăn sáng thì nên mang theo một chiếc hộp để cho xôi vào, tiết kiệm được một cái túi rồi. Bạn Cúc nghe Linh nói, cũng nảy ra ý tưởng mang bình nước theo mỗi khi mua nước ngọt hay trà sữa, như vậy sẽ bớt đi phần nào lượng chai nhựa. Hùng và Công thì đồng ý kiến cho rằng cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng, nên trồng nhiều ở khắp các tuyến phố. Nhưng phải làm sao để những việc này để thực hiện nhỉ? Sau một hồi ngẫm nghĩ, các bạn trong nhóm cùng cho rằng nên thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở mọi người cùng bảo vệ môi trường. Như vậy, cuộc họp đã thành công tốt đẹp!

Viết một đoạn văn thảo luận về bảo vệ môi trường - mẫu 3

Chiều hôm qua, cả nhóm em đã cùng nhau họp để tìm ra những biện pháp bảo vệ môi trường phù hợp với lứa tuổi học sinh. Sau một hồi bàn bạc sôi nổi, nhóm em đã rút ra được những điều sau: Để bảo vệ môi trường, chúng ta cần hạn chế lượng rác thải nhựa ra môi trường. Bằng việc đơn giản như mang theo túi, hộp khi đi mua đồ. Ngoài ra, chúng ta nên trồng thêm nhiều cây xanh ở những nơi có thể, giống như chúng em trồng các chậu cây cảnh trong các chiếc chậu nhỏ, đặt trên hành lang lớp học. Rồi chúng ta cũng có thể bảo vệ môi trường bằng việc vứt rác đúng nơi quy định, di chuyển bằng xe đạp hoặc xe buýt nếu có thể để giảm khí thải ra môi trường. Chúng em chắc chắn sẽ làm được những điều ấy để giúp môi trường ngày càng xanh và sạch hơn.

Viết một đoạn văn thảo luận về bảo vệ môi trường - mẫu 4

Sau khi thảo luận, cả nhóm tôi nhất trí về những việc cần làm để bảo vệ môi trường như sau: hãy coi lớp học, nhà trường như chính ngôi nhà của mình; phải đôn đốc, nhắc nhở nhau làm nhiệm vụ trực nhật; có ý thức quét dọn phòng học, sân trường sạch sẽ, đổ rác đúng nơi quy định; đi đường không được vứt rác bừa bãi, bạ đâu vứt đó mà phải bỏ vào thùng rác công cộng; đến chơi ở công viên, vườn hoa không được ngắt lá bẻ cành, phải có ý thức bảo vệ cây xanh; không được xả nước bẩn xuống ao hồ, sông ngòi... Đó là những việc cần làm mà nhóm tôi đưa ra, tôi xin trình bày mấy ý ngắn gọn như vậy.

Viết một đoạn văn thảo luận về bảo vệ môi trường - mẫu 5

Nhóm tôi, sau khi thảo luận những việc cần làm để bảo vệ môi trường đã đi đến thống nhất những nội dung sau: không vứt rác bừa bãi; không đổ nước bẩn xuống ao hồ, sông ngòi phải có ý thức bảo vệ cây xanh nơi vườn hoa công viên; thực hiện tốt nội quy nơi công cộng; nhà cửa đường sá luôn quét dọn sạch sẽ, ăn ở ngăn nắp gọn gàng; thực hiện tốt công việc trực nhật hàng ngày và luôn luôn xây dựng cho mình ý thức bảo vệ môi trường.

Viết một đoạn văn thảo luận về bảo vệ môi trường - mẫu 6

Tổ chúng tôi sau khi đã thảo luận sôi nổi về những việc cần làm để bảo vệ môi trường đều thống nhất nội dung sau: bảo vệ nguồn nước, bảo vệ cây xanh và luôn làm sạch đẹp khu vực công cộng cũng như nhà cửa của mình cụ thể là: không xả nước bẩn xuống sông rạch ao hồ làm ô nhiễm nguồn nước; không ngắt hoa bẻ cành làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây xanh, không vứt rác bừa bãi nhất là ở các khu vực đường sá, lớp học, sân trường; luôn quét dọn vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, đường làng… làm cho môi trường luôn xanh, sạch, đẹp.