1. Em hãy cho biết tác nhân kích thích và hình thức phản ứng trong các ví dụ phần A (hoạt động khởi động) là gì?
B. Hoạt động luyện tập
1. Em hãy cho biết tác nhân kích thích và hình thức phản ứng trong các ví dụ ở phần A (hoạt động khởi động) là gì?
Bảng 11.2. Một số hình thức phản ứng ở sinh vật
| Ví dụ | Tác nhân kích thích | Hình thức phản ứng |
| 1 | ||
| 2 | ||
| 3 |
Bài làm:
| Ví dụ | tác nhân kích thích | hình thức phản ứng |
| 1 | chạm tay | cụp lá |
| 2 | chạm bút | cụp lá |
| 3 | nhiệt độ môi trường tăng | toát mồ hôi |
Xem thêm bài viết khác
- Hãy điền các nội dung tương ứng vào các ô ở cột mục đích dùng dụng cụ. Theo hiểu biết của em thì hoạt động của từng dụng cụ điện này dựa trên tác dụng gì của dòng điện?
- Ở nơi nào trên trái đất xảy ra hiện tượng nhật thực toàn phần. Mặt trăng ở vị trí nào thì người đứng ở điểm A trên trái đất thấy trăng sáng, thấy có nguyệt thực
- Hãy thiết lập biểu thức tính số mol chất theo....
- Mô tả chiều đi của ánh sáng qua các lớp tế bào cảm quang của màng lưới.
- Giải thích hiện tượng. Cánh quạt điện thôi gió mạnh, sau một thời gian có nhiều bụi bám vào cánh quạt, đặc biệt ở mét cánh quạt chém vào không khí.
- Khoa học tự nhiên 7 Bài 30: Sức khỏe của con người
- Kể tên các đồ vật có trong gia đình em mà khi chiếu ánh sáng tới nó thì xảy ra hiện tượng: truyền thẳng, phản xạ, khúc xạ.
- Thí nghiệm 1. Có hiện tượng gì xảy ra với quả bóng nhựa? Hiện tượng đó chứng tỏ điều gì?
- Tại sao gà ăn sỏi? Vì sao gà ăn các loại sạn?
- 1. Tìm hiểu các chất kích thích gây tác động đến hệ thần kinh của người
- 1. Hãy thiết kế 1 thí nghiệm chứng minh sự sinh trưởng và phát triển của thực vật chịu ảnh hưởng của ánh sáng (gợi ý: trồng cây đậu hoặc ngô non. Thay đổi điều kiện chiếu sáng ở các cây khác nhau trong các chậu khác nhau, còn các điều kiện khác như nhau.
- Em hãy cho biết quá trình nào xảy ra hiện tượng vật lí, hiện tượng hóa học. Giải thích