Các nhóm hãy nhanh tay, nhanh mắt để dính các hình ảnh dưới đây vào những nội dung tương ứng ở bảng sau:
2. Tìm hiểu về quyền và nghĩa vụ của cha mẹ, ông bà với con cháu
a. Trò chơi " Ai nhanh hơn":
Các nhóm hãy nhanh tay, nhanh mắt để dính các hình ảnh dưới đây vào những nội dung tương ứng ở bảng sau:
Việc làm thể hiện nghĩa vụ của ông bà, cha mẹ với cháu, con | Việc làm không thể hiện nghĩa vụ của ông bà, cha mẹ với cháu, con |
Bài làm:
Việc làm thể hiện nghĩa vụ của ông bà, cha mẹ với cháu, con | Việc làm không thể hiện nghĩa vụ của ông bà, cha mẹ với cháu, con |
Hình 2, hình 3, hình 4, hình 6, hình 8 | Hình 1, hình 5, hình 7, hình 9 |
Xem thêm bài viết khác
- Đọc câu ca dao sau và trả lời câu hỏi: Có khó mới có miếng ăn/ Không dưng ai dễ đem phần đến cho.
- Em và các bạn cần làm gì để phòng chống các hành vi bạo lực học đường?
- Trao đổi với bạn bên cạnh để làm rõ sự giống nhau và khác nhau giữa trách nhiệm đạo đức và trách nhiệm pháp lí.
- Trường em tổ chức ngày hội tư vấn nghề nghiệp. Em và các bạn hãy lên kế hoạch tự làm các vật dụng hằng ngày để bán hàng gây quỹ từ thiện trong ngày hội nghề.
- Em có suy nghĩ gì về lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh " Phải để việc công, việc nước lên trên, lên trước việc tư, việc nhà?
- Soạn GDCD VNEN 9 bài 6: Phòng ngừa các tệ nạn xã hội Giải GDCD VNEN 9 bài 6
- Cơ sở sản xuất của bà H.T.T trong thông tin dưới đây thuộc lĩnh vực kinh doanh gì? Tại sao cơ sở sản xuất này bị cơ quan chức năng lập biên bản niêm phong, thu giữ sản phẩm?
- Em hãy nhận xét cách ứng xử của bà Hoa
- Đánh dấu X vào ô chí công vô tư hoặc chưa chí công vô tư trong bảng dưới đây và giải thích lí do
- Dựa vào phiếu học tập số 1 và 2, các nhóm trao đổi trước lớp để thống nhất ý kiến về những nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân nước ta hiện nay.
- Theo em người trong độ tuổi nào mắc vào các tệ nạn xã hội nhiều nhất? Giải GDCD VNEN 9 bài 6
- Chứng minh: "Vi phạm pháp luật là hành vi trái pháp luật có lỗi do người có năng lực trách nhiệm thực hiện, xâm hại đến các quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ".