Đặt câu với mỗi từ: bình thường, tầm thường, kết quả, hậu quả
Câu 8: (Trang 116 - SGK Ngữ văn 7 tập 1) Đặt câu với mỗi từ: bình thường, tầm thường, kết quả, hậu quả
Bài làm:
- Cảm ơn anh đã hỏi thăm, sức khỏe của tôi bình thường.
- Tớ không nghĩ cậu lại làm việc tầm thường như thế.
- Dù kết quả cuộc thi thế nào thì tớ cũng tin cậu đã cố gắng hết sức.
- Hành động dại dột của cậu đã gây ra hậu quả rất nghiêm trọng
Xem thêm bài viết khác
- Cách ví von tiếng suối của Nguyền Trãi và của Hồ Chí Minh (Cảnh khuya) có gì giống và khác nhau?
- Cảm nhận tâm trạng nhân vật Thủy trong truyện Cuộc chia tay của những con búp bê
- Cảnh Đèo Ngang được miêu tả gồm những chi tiết gì?
- Đêm trước ngày khai trường, tâm trạng của người mẹ và đứa con có gì khác nhau? Điều đó biểu hiện ở những chi tiết nào trong bài?
- Bài tùy bút này nói về cái gì? Để nói về đối tượng ấy tác giả đã sử dụng những phương thức biểu đạt nào? Phương thức nào là chủ yếu? Bài văn có mấy đoạn?
- Soạn văn bài: Các bước tạo lập văn bản
- Hãy chỉ ra một cách đầy đủ các kiểu điệp ngữ trong đoạn thơ và nêu tác dụng biểu cảm của các điệp ngữ đó?
- Tìm đọc và chép một số bài thơ, câu thơ của Bác Hồ viết về cảnh trăng hoặc cảnh thiên nhiên
- Soạn văn bài: Ôn tập tác phẩm trữ tình
- Cùng với hình ảnh của nhân vật ta, cảnh tượng Côn Sơn được gợi tả bằng những chi tiết nào? Nhận xét về cảnh tượng Côn Sơn
- Đọc đoạn văn trong truyền thuyết Mị Châu Trọng Thuỷ và tìm những từ ngữ Hán Việt góp phần tạo sắc thái cổ xưa
- Em hãy sưu tầm một số bài ca dao mở đầu bằng cụm từ “thân em”. Những bài ca dao ấy thường nói về ai, về điều gì, và thường giống nhau như thế nào về nghệ thuật?