Đọc thông tin trong bảng 30.2. Em hãy đề xuất lí do gây nên sự thay đổi tỉ lệ nam/nữ theo độ tuổi như trên.
D-E. Hoạt động vận dụng - tìm tòi mở rộng
| độ tuổi | Nam giới | Nữ giới |
Sơ sinh từ 1-5 tuổi từ 5-14 tuổi từ 18-35 tuổi từ 35-45 tuổi từ 45-55 tuổi từ 55-80 tuổi trên 80 tuổi | 105 102 101 100 95 94 55 <40 | 100 100 100 100 100 100 100 100 |
Đọc thông tin trong bảng 30.2. Em hãy đề xuất lí do gây nên sự thay đổi tỉ lệ nam/nữ theo độ tuổi như trên.
Bài làm:
Sự thay đổi tỉ lệ nam/nữ theo đội tuổi là do không có tác động bên ngoài (chiến tranh, dịch bệnh,...) mà chỉ phụ thuộc vào khả năng chống chịu và thích nghi của các cá thể.
Xem thêm bài viết khác
- Viết biểu thức về mối quan hệ giữa các cường độ dòng điện, các hiệu điện thế trong đoạn mạch nối tiếp, đoạn mạch song song.
- Khoa học tự nhiên 9 Bài 31: Ôn tập phần Di truyền và biến dị
- Một bàn là điện loại 220 V - 1100 W, biết dây đốt nóng có chiều dài 1,2 m và tiết diện 0,03 mm vuông. Dây đốt nóng của bàn là này làm bằng chất có điện trở suất bằng bao nhiêu?
- Giải câu 7 trang 80 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải câu 10 trang 113 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- 1. Quan sát hình 23.4. Em hãy mô tả cơ chế gây đột biến cấu trúc NST.
- Có ý kiến cho rằng độ sáng của đèn phụ thuộc vào chiều dài của dây dẫn từ ổ điện tới bóng đèn, do vậy thay vì lắp đường dây nối từ ổ điện đến bóng đèn như hình 10.6 thì nên dùng dây nối thẳng từ đèn tới ổ điện. Ý kiến của các bạn về vấn đề này như thế nào
- II. Chức năng của protein
- Hãy ghép thành phần ở cột B với thành phần ở cột A để được một câu đúng
- Đề xuất phương án thí nghiệm kiểm chứng công thức trên bằng cách điền các từ thích hợp vào chỗ trống ở đoạn văn sau:
- Rút ra kết luận câu hỏi 2b) bằng cách điền các từ thích hợp vào chỗ trống ở đoạn văn sau:
- Nhận xét giá trị thương số U/I đối với từng dây dẫn và với các dây dẫn khác nhau.