Dựa vào hình 19, thảo luận để lựa chọn địa điểm du lịch. Đại diện nhóm lên giới thiệu trước lớp.
2. Làm hướng dẫn viên du lịch
a. Dựa vào hình 19, thảo luận để lựa chọn địa điểm du lịch
d. Đại diện nhóm lên giới thiệu trước lớp.
Bài làm:
Ví dụ:
Đà Lạt được mệnh danh là thiên đường du lịch. Một xứ sở của các loài hoa thi nhau đua sắc thắm. Ở Đà Lạt tập trung rất nhiều các loài hoa quý từ các nước khác nhập về. Tạo thêm cho Đà Lạt một vẽ đẹp huyền bí và mơ mộng tới tột cùng. Mà không có một thành phố nào tại nước Việt Nam ta sánh kịp với Đà Lạt.
Do địa hình được thiên nhiên ưa ái. Tọa lạc tại một độ cao vô cùng lý tưởng. Cho nên thành phố Đà Lạt được bao quanh bởi rừng thông xanh bát ngát. Quanh năm khí hậu ôn hòa mát mẻ. Đà Lạt là thành phố có khí hậu tuyệt với nhất nước Việt Nam ta.
Sống trong cảnh thiên nhiên thơ mộng khí hậu mát mẽ cũng như hàm ý sâu sắc của Đà Lạt “cho người này niềm vui cho người kia sự mát lành” cũng đã tạo nên nét đẹp tinh khiết hiền hòa chân thật của con người Đà Lạt. Kết hợp giữa 2 nền văn hóa cổ truyền và Đông Tây tạo lên một phong cách lạ lẵm cuốn hút, lịch sự nhưng lại thân tình và hiếu khách. Giọng nói người Đà Lạt có chất giọng đặc biệt, nhẹ nhàng trong trẻo, đây là sự kết hợp tuyệt vời mang tinh túy âm sắc của các miền Bắc Trung Nam pha trộn lại....
Xem thêm bài viết khác
- Vì sao phải tổ chức Tổng tuyển cử bầu Quốc hội chung trong cả nước ngay sau năm 1975? Kể lại sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 25-4-1976
- Giải bài 5: Vượt qua tình thế hiểm nghèo, quyết tâm chống Pháp trở lại xâm lược
- Nước ta đang đối mặt với những vấn đề môi trường nào? Em hãy chọn một trong những vấn đề đó và đưa ra giải pháp để khắc phục?
- Châu Phi giáp các châu lục, biển và đại dương nào? Đường Xích đạo đi ngang qua phần lãnh thổ nào của châu Phi?
- Đọc các câu sau và cho biết câu nào đúng, câu nào sai (trang 53)
- Giải bài 4: Đất và rừng
- Hãy viết những cảm nghĩ của em về Bác Hồ
- Gia đình em sử dụng những sản phẩm nào làm từ khoáng sản? Đó là loại khoáng sản gì?
- Cùng thảo luận về vai trò của sông ngòi đối với đời sống và sản xuất.
- Nêu một số đặc điểm của sông ngòi ở nước ta. Nước sông lên xuống theo mùa có những ảnh hưởng gì tới đời sống và sản xuất của nhân dân ta?
- Quan sát các hình 1, 2, 3 (SGK/38), viết vào vở một đoạn văn ngắn, hay làm thơ hoặc vè tranh thế hiện cảm xúc của em trước không khí Cách mạng tháng Tám ở Hà Nội.
- Thảo luận và điền các thông tin đúng vào phiếu học tập về chiến dịch Việt Bắc và chiến dịch Biên giới