Em hiểu thế nào về câu nói của Bác Hồ:
D-E.Hoạt động vận dung
1. Em hiểu thế nào về câu nói của Bác Hồ:
" Các vua Hùng đã có công dựng nước
Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước"
Bài làm:
Ý nghĩa:
Một mặt Bác khẳng định và động viên quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nguyện giữ vững độc lập tự do của Tổ quốc và muốn thực hiện được công việc thiêng liêng đó phải biết cùng nhau, tức là đoàn kết; lòng quyết tâm đó như là một lời hứa trước vong linh Quốc Tổ. Đồng thời nhắn nhủ bài học đến thế hệ trẻ dù cho ở thời đại nào thì giữ nước, bảo vệ đất nước luôn là nhiệm vụ hàng đầu mà tất cả chúng ta cần ghi nhớ.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy điền các cụm từ cho trước:"a) vật chất mỏng b) bề mặt c) độ phì " vào các câu sao cho phù hợp.
- Khoa học xã hội 6 bài 7: Cham-pa và Phù Nam
- Dựa vài nội dung của bài học em hãy vẽ sơ đồ theo mẫu vào vở và hoàn thành sơ đồ tiến hóa từ vượn thành người.
- Con người có ảnh hưởng như thế nào đối với sự phân bố động vật và thực vật
- Em biết gì về trận chiến Bạch Đằng năm 938?
- Khoa học xã hội 6 bài 4: Các quốc gia cổ đại trên thế giới
- Nêu nguyên nhân thắng lợi của cuộc khởi nghĩa...
- Cư dân cổ đại phương Đông và phương Tây đã có những hiểu biết ban đầu về thiên văn như thế nào?
- Hằng năm, ở địa phương em đã có những hoạt động nào để tưởng nhớ các anh hùng dân tộc: Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Lí Bí, Mai Thúc Loan, Phùng Hưng?
- Trình bày theo lược đồ diễn biến trận Bạch Đằng năm 938 qua đó nêu nhận xét về kế sách đánh quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng
- Cho biết nửa cầu Bắc, các vật chuyển động theo hướng từ P đến N và từ O đến S bị chênh lệch về phía bên phải hoặc phía bên trái so với hướng chuyển động Nêu nguyên nhân của hiện tượng trên
- Hãy ghép nội dung ở cột bên trái với nội dung ở cột bên phải sao cho phù hợp với các khái niệm về hệ thống sông, phụ lưu, chi lưu, lưu vực sông.