Giải bài Ôn tập giữa học kì II tiết 7
Tiếng Việt 4 tập 2, Giải bài Ôn tập giữa học kì II - tiết 7 Tiếng Việt 4 tập 2. Bài học giúp các em rèn luyện kĩ năng đọc - hiểu. Những kiến thức trọng tâm, những câu hỏi trong bài học sẽ được hướng dẫn trả lời, soạn bài đầy đủ, chi tiết.
1. Đọc thầm bài văn Chiếc lá (Sách giáo khoa, trang 98)
2. Dựa theo nội dung bài đọc, chọn ý đúng trong các câu trả lời dưới đây
Câu 1. Trong truyện có các nhân vật nào nói với nhau?
Đáp án: c. chim sâu, bông hoa và chiếc lá.
Câu 2. Vì sao bông hoa biết ơn chiếc lá?
Đáp án: b. Vì lá đem lại sức sống cho cây.
Câu 3. Câu chuyện muốn nói với em điều gì?
Đáp án: a. Hãy biết quý trọng những người bình thường
Câu 4. Trong câu chuyện trên, sự vật nào được nhân hóa
Đáp án: c. Cả chim sâu và chiếc lá đều được nhân hoá.
Câu 5. Có thể thay từ nhỏ nhoi trong câu: Tôi chỉ là một chiếc lá nhỏ nhoi bình thường bằng từ nào sau đây: nhỏ nhắn, nhỏ xinh, nhỏ bé
Đáp án: c. nhỏ bé
Câu 6. Trong câu chuyện trên có các loại câu nào đã học?
Đáp án: c. Có cả câu hỏi, câu kể, câu khiến.
Câu 7. Trong câu chuyện trên có các kiểu câu kể nào?
Đáp án: c. Có cả ba kiểu câu Ai làm gì ?, Ai thế nào ?, Ai là gì ?
Câu 8. Chủ ngữ trong câu: Cuộc đời tôi rất bình thường là:
Đáp án: b. cuộc đời tôi.
Xem thêm bài viết khác
- Kể chuyện về một người vui tính mà em biết: ông nội em
- Giải bài Ôn tập giữa học kì II tiết 1
- Tả một cây ăn quả - Văn mẫu lớp 4 Tả cây ăn quả mà em thích
- Giải bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Lạc quan - yêu đời trang 155 tiếng Việt 4
- Giải bài tập đọc: Bè xuôi sông La - tiếng việt 4 tập 2 trang 26
- Giải bài luyện từ và câu: Chủ ngữ trong câu kể Ai làm gì? - tiếng việt 4 tập 2 trang 6
- Giải bài Chính tả: Ngắm trăng - Không đề trang 144 tiếng Việt 4
- Giải bài kể chuyện đã nghe, đã đọc - tiếng việt 4 tập 2 trang 16
- Giải bài Ôn tập cuối học kì II tiết 8 trang 168 tiếng Việt 4
- Giải bài Luyện từ và câu: Thêm trạng ngữ chỉ mục đích cho câu trang 150 tiếng Việt 4
- Giải bài chính tả: Cha đẻ của chiếc lốp xe đạp - tiếng việt 4 tập 2 trang 14
- Kể câu chuyện về tinh thần lạc quan của người chiến sĩ cách mạng