Khi thấy chiếc dễ đa nằm trên mặt đất, Bác Hồ đã nói gì với chú cần vụ?
BÀI ĐỌC 2: CHIẾC RỄ ĐA TRÒN
1. Khi thấy chiếc dễ đa nằm trên mặt đất, Bác Hồ đã nói gì với chú cần vụ?
2. Vì sao Bác Hồ phải hướng dẫn chú cần vụ trồng lại chiếc rễ đa?
3. Về sau, chiếc rễ đa ấy trở thành một cây đa như thế nào?
4. Các bạn nhỏ vào thăm vườn Bác thích chơi trò gì đến bên cây đa ấy?
Bài làm:
1. Khi thấy chiếc dễ đa nằm trên mặt đất, Bác Hồ đã nói gì với chú cần vụ rằng: " Chú cuốn rễ này lại, rồi trồng cho nó mọc tiếp nhé!"
2. Bác Hồ phải hướng dẫn chú cần vụ trồng lại chiếc rễ đa vì Bác muốn cây đa sẽ giúp ích cho sau này.
3. Về sau, chiếc rễ đa ấy trở thành một cây đa con có vòng lá tròn.
4. Các bạn nhỏ vào thăm vườn Bác thích chơi trò chui qua chui lại dưới vòng lá của cây đa.
Xem thêm bài viết khác
- Xếp các từ ngữ dưới đây vào các nhóm thích hợp: thóc, gặt, cấy, gạo, cánh đồng, đập, gánh, nương, rẫy.
- [Cánh Diều] Giải tiếng việt 2 bài 31: Em yêu quê hương
- Dựa vào kết quả quan sát và trao đổi ở tiết học trước, hãy viết 4-5 câu về tranh ảnh vật nuôi em yêu thích...
- Nói lời đồng ý của Thu khi Đôi rủ Thu cùng ra ôn bài. 2. Nói lời khen của các bạn khi đến thăm con lạch của hai nhà.
- [Cánh Diều] Giải tiếng việt 2 bài 24: Những người bạn nhỏ
- [Cánh Diều] Giải tiếng việt 2 bài 25: Thế giới rừng xanh
- Bài thơ nói về công việc của những ai?
- Đọc câu mở đầu và cho biết: Tác giả bài đọc kể về kỉ niệm gì?
- Tìm những từ ngữ tả vẻ đẹp của mặt hồ Y-rơ-pao.
- Nghe, kể lại mẩu chuyện sau. Em cần đặt dấu chấm vào những chỗ nào để ngắt đoạn văn sau thành 3 câu? Chữ đầu câu cần viết như thế nào?
- 1. Tìm một từ chỉ hoạt động, một từ chỉ đặc điểm trong bài thơ Buổi trưa hè. 2. Hãy đặt một câu theo mẫu Ai thế nào? để nói về buổi trưa hè.
- 1. Nói về một mùa mà em yêu thích. 2. Dựa vào những điều vừa nói, hãy viết 4 -5 câu về một mùa mà em yêu thích.