Quan sát hình 18.3, điền các chú thích chỉ mỗi bộ phận có trong cơ thể trùng biến hình...
Quan sát hình 18.3, điền các chú thích chỉ mỗi bộ phận có trong cơ thể trùng biến hình (chọn trong số các từ: nhân, chất nguyên sinh, chân giả, không bào co bóp, không bào tiêu hóa). Tại sao chúng có tên là trùng biến hình?

Bài làm:
(1) chất nguyên sinh
(2) chân giả
(3) không bào co bóp
(4) không bào tiêu hóa
(5) nhân
- chúng có tên là trùng biến hình vì hình dạng của chúng có thể biến đổi bằng cách dồn chất nguyên sinh về một phía tạo thành chân giả.
Xem thêm bài viết khác
- Làm thế nào để biết một vật đang chuyển động? Làm thế nào để so sánh sự nhanh chậm của các chuyển động?
- Trong điều kiện nào thì nước chuyển từ thể lỏng sang thể rắn và ngược lại?
- Quan sát các hình dưới đây và cho biết hình nào có trùng giày và hình nào có trùng roi
- Em hãy vẽ sơ đồ chữ hình 10.3a,b vào vở.
- Các thùng hàng trên tàu chuyển động hay đứng yên nếu: Chọn tàu làm vật mốc? Chọn bờ sông làm vật mốc?
- Đọc thông tin và ghi tóm tắt vào vở
- Dây dọi gồm một quả nặng nhỏ gắn vào một đầu sợi dây mềm. Tại sao khi xây các bức tường, thợ xây lại dùng dây dọi để xác định phương thẳng đứng?
- Kể tên các loài sinh vật có ở địa phương vào bảng 22.2. Chỉ ra những loài đang bị suy giảm...
- 8. Vẽ và hoàn thành sơ đồ khái quát về quá trình quang hợp ở cây xanh vào vở
- Sử dụng kính lúp cầm tay để quan sát một vật thể nhỏ bất kì ở khoảng cách gần và đưa dần ra xa, em có nhận xét gì? Cách sử dụng kính lúp như thế nào?
- Chia sẻ với nhau các clip, video thí nghiệm về quang hợp.
- Có nên luộc nhiệt kế y tế (thủy ngân) trong nước sôi để sát trùng?