Tả một cây hoa văn mẫu lớp 4

  • 1 Đánh giá

Đề 3: trang 92 sgk tiếng Việt 4 tập 2

Tả một cây hoa

Bài làm:

Hoa là trang sức tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Loài hoa mà em yêu nhất là hoa hồng.

Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng trong thế giới của các loài hoa bởi nó có một vẻ ngoài kiêu sa và diễm lệ. Hoa hồng có nhiều màu, trắng, đỏ, hồng, vàng và mọc thành từng khóm. Rễ hoa bám sâu vào lòng đất hút lấy chất dinh dưỡng từ đất mẹ để nuôi cây. Thân cây hoa hồng không lớn, chỉ bằng đũa ăn cơm, xanh đậm. Trên thân cây mọc ra những cái gai sắc nhọn. Đó chính là vũ khí của nàng hồng, bảo vệ thân cây khỏi lũ chuột, kiến. Lá hoa hồng hình tròn, thuôn dài về phía trước. Lá màu xanh, có răng cưa. Trên mặt lá có những đường gân như mạch máu li ti mang dinh dưỡng nuôi lá.

Hoa hồng to bằng cái chén uống nước, cánh hoa được xếp đối xứng, cuộn chặt lại với nhau. Cánh hoa hồng mềm, mịn như nhung, sờ tay vào sẽ thấy một lớp phấn mỏng trên mặt cánh hoa. Khi hoa hông nở, một mùi hương thơm nồng nàn, quyến rũ và bay rất xa. Mùi thơm ngọt ngào ấy thu hút không biết bao nhiêu là ong bướm vây quanh để hút mật hoa. Có lẽ vì thế mà hoa hống trở thành nữ hoàng trong thế giới muôn màu của hoa.

Em rất thích hoa hồng vì vẻ đẹp và mùi hương nồng nàn của nó. Chắc chắc em sẽ trồng một khóm hồng trong khoảng sân trước nhà để ngày nào cũng có thể ngắm nó.

  • 10 lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021