Tìm đọc sách, báo viết về động vật hoang dã (hổ, báo, sư tử) Giải tiếng việt 2

Nội dung
  • 26 Đánh giá

Tìm đọc sách, báo viết về động vật hoang dã

Tìm đọc sách, báo viết về động vật hoang dã (hổ, báo, sư tử). Giới thiệu với các bạn một số thông tin về loài vật đó được Khoahoc sưu tầm và đăng tải. Dưới đây là phần hướng dẫn trả lời câu hỏi nằm trong SGK Tiếng Việt lớp 2, qua đó giúp các em nắm chắc bài. Dưới đây là nội dung chi tiết, các em cùng tham khảo nhé.

Đọc mở rộng

1. Tìm đọc sách, báo viết về động vật hoang dã (hổ, báo, sư tử)

2. Giới thiệu với các bạn một số thông tin về loài vật đó.

Tìm đọc sách, báo viết về động vật hoang dã (hổ, báo, sư tử). Giới thiệu với các bạn một số thông tin về loài vật đó

Bài làm:

2. Giới thiệu với các bạn một số thông tin về loài vật đó:

Hổ (còn gọi là cọp, hùm) là một loài động vật có vú thuộc Họ Mèo. Hổ là một loài thú ăn thịt, chúng dễ nhận biết nhất bởi các sọc vằn dọc sẫm màu trên bộ lông màu đỏ cam với phần bụng trắng. Phần lớn các loài hổ sống trong rừng và đồng cỏ (những khu vực mà khả năng ngụy trang của chúng phù hợp nhất). Thức ăn của chúng chủ yếu là các động vật ăn cỏ cỡ trung bình như hươu, nai, lợn rừng, trâu. Tuy nhiên chúng cũng có thể bắt các loại mồi cỡ to hay nhỏ hơn nếu hoàn cảnh cho phép.

Tìm đọc sách, báo viết về động vật hoang dã (hổ, báo, sư tử) được Khoahoc chia sẻ trên đây. Hy vọng với tài liệu này sẽ giúp cho các em nắm chắc bài, từ đó chuẩn bị tốt bài giảng sắp tới. Chúc các em học tốt.