Trên báo còn có các thể loại: quảng cáo, phóng sự điều tra. Hai thể loại này, có gì giống và khác với bản tin?
Câu 2: Trang 163 sgk ngữ văn 11 tập 1
Trên báo còn có các thể loại: quảng cáo, phóng sự điều tra. Hai thể loại này, có gì giống và khác với bản tin?
Bài làm:
- Giống nhau: đều cung cấp tin tức cho cộng đồng.
- Khác nhau:
+ Bản tin chỉ đơn thuần là dùng để thông báo tin tức.
+ Quảng cáo ngoài truyền tin còn có mục đích chủ yếu là quảng cáo.
+ Phóng sự điều tra có độ dài gấp nhiều lần so với bản tin nhằm miêu tả sự việc cụ thể, chi tiết; qua đó kèm theo phân tích và bình luận sự kiện.
Xem thêm bài viết khác
- Nội dung chính bài Vào phủ chúa Trịnh
- Nội dung chính bài Lẽ ghét thương (Trích Truyện Lục Vân Tiên)
- Soạn văn bài: Vịnh khoa thi hương
- Anh (chị ) nhận xét gì về nghệ thuật trào phúng của Vũ Trọng Phụng ở đoạn trích này?
- Ở bài hát nói này, Nguyễn Công Trứ tự kể về mình. Vì sao ông cho mình ngất ngưởng? Ông đánh giá sự ngất ngưởng như thế nào?
- Qua Câu cá mùa thu, anh/chị có cảm nhận như thế nào về tấm lòng của nhà thơ Nguyễn Khuyến đối với thiên nhiên, đất nước? Câu 5 trang 22 Ngữ văn 11 tập 1
- Soạn văn bài: Tự Tình (Hồ Xuân Hương)
- Tâm trạng của lữ khách khi đi trên bãi cát là gì? Hãy cho biết tầm tư tưởng của Cao Bá Quát thể hiện qua tâm trạng đó
- Loại và thể trong văn học được xác định như thế nào? Bài 1 trang 136 sgk Ngữ văn 11 tập 1
- Nội dung chính bài Chiếu cầu hiền
- Soạn văn bài: Bài ca ngất ngưởng
- Soạn văn bài: Chí phèo