Từ kết quả thảo luận trên, em hãy chia sẻ quan điểm của mình về trách nhiệm, nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc của công dân.
c. Từ kết quả thảo luận trên, em hãy chia sẻ quan điểm của mình về trách nhiệm, nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc của công dân.
Bài làm:
Theo em, mỗi một công dân đều có trách nhiệm, nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đó là sứ mệnh cao cả và thiêng liêng. Dù chúng ta đang ở nơi đâu, vùng hải đảo, miền núi xa xôi hay thậm chí ở cả nước ngoài, mỗi chúng ta đều phải biết được mình đang gánh trên vai trách nhiệm xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Có thể nói, để có được đất nước như ngày hôm nay, không biết đã có bao nhiêu anh hùng chấp nhận ngã xuống, chấp nhận hi sinh...Bởi vậy, chúng ta phải biết trân quý từng tấc đất, cây cỏ trên đất nước mình. Từ đó, cố gắng đoàn kết xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn, xứng đáng với sự hi sinh của thế hệ cha anh đi trước.
Xem thêm bài viết khác
- Câu chuyện của chị Tâm có phổ biến trong xã hội hiện nay không? Thái độ và cách ứng xử của chồng và các con đối với chị Tâm như thế nào khi chị ở nhà làm nội trợ?
- Tìm hiểu các hoạt động phòng chống tệ nạn xã hội tại trường, lớp và địa phương của em.
- Hãy ghi những việc làm phù hợp của học sinh để góp phần tham gia phát triển địa phương, phát triển đất nước:
- Em có suy nghĩ gì về hành động của Lan? Theo em, Lan cần làm gì để hạn chế việc lạm dụng điện thoại?
- Em hãy trao đổi và thảo luận với bạn về việc: Làm thế nào để bạn có thể tự chủ mà mọi người vẫn cảm thấy bạn hòa đồng, hòa đồng nhưng bạn không bị rủ rê, lôi kéo vào việc xấu?
- Con đường không lây nhiễm HIV/ ÁIDS là? Đối tượng mà HIV tấn công trong cơ thể con người là?
- Em và các bạn hãy cùng thảo luận xây dựng kế hoạch tổ chức giờ sinh hoạt lớp theo chủ đề: "Nói không với tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường" tại trường, lớp em
- GDCD VNEN lớp 9 bài 10 - Hoạt động luyện tập Xác định ý kiến đúng và giải thích lí do
- Khi nói đến mối quan hệ giữa đạo đức và pháp luật, có ý kiến cho rằng:"Đạo đức là động lực điều chỉnh nhận thức, thái độ và hành vi pháp luật. Pháp luật là chỗ dựa cho sự hình thành và , tồn tại và phát triển đạo đức mới"...
- Soạn GDCD VNEN 9 bài 1: Chí công vô tư
- Theo em người trong độ tuổi nào mắc vào các tệ nạn xã hội nhiều nhất? Giải GDCD VNEN 9 bài 6
- Theo em, hành vi vô lễ, xúc phạm thầy cô giáo có phải là hành vi thiếu đạo đức và không tôn trọng pháp luật không? Vì sao?