Tùng là một học sinh ngoan, chăm học, chăm làm được thầy yêu bạn mến. Đang học lớp 6 thì tai nạn ập xuống gia đình bạn
Bài tập 9: Tùng là một học sinh ngoan, chăm học, chăm làm được thầy yêu bạn mến. Đang học lớp 6 thì tai nạn ập xuống gia đình bạn: Mẹ Tùng mất vì căn bệnh ung thư. Bố Tùng cũng đau ốm luôn, nhà đã nghèo lại nghèo thêm. Sau Tùng còn hai em nữa còn nhỏ.
Theo em, Tùng nên làm gì trong hoàn cảnh này? (chọn cách mà em cho là tốt nhất)
A. Nghỉ học ở nhà lao động giúp bố nuôi các em
B. Ban ngày làm việc giúp bố, ban đêm đi học ở trung tâm học tập cộng đồng
C. Nghỉ học ở trường nhưng vẫn tự học ở nhà
D. Nghỉ học ở trường và nhờ các bạn đến giảng lại bài.
Bài làm:
Theo em, trong hoàn cảnh này, Tùng nên:
B. Ban ngày làm việc giúp bố, ban đêm đi học ở trung tâm học tập cộng đồng
Vì: Tùng giờ là lao động chính trong gia đình, Tùng không thể tiếp tục đi học hàng ngày như các bạn được. Do đó, để vừa giúp được bố, vừa duy trì được việc học, Tùng nên ban ngày làm việc, ban đêm đi học ở trung tâm học tập cộng đồng.
Xem thêm bài viết khác
- Đường vào trường Trung học cơ sở của xã Tâm sau những trận mưa lớn rất lầy lội, học sinh đến trường khó khăn, vất vả, nhiều khi không an toàn
- Vì saọ chị Toàn đã chọn học ngành Chăn nuôi thú y? Để thực hiện niềm đam mê của mình, chị đã quyết tâm học tập và đạt kết quả như thế nào ?
- Giải bài tập 4,5 trắc nghiệm trang 42 sách BT GDCD lớp 6
- Giải SBT GDCD 6 bài 12: Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em
- Hãy nối mỗi cụm từ ở cột I sao cho tương ứng với cách học ở cột II (trang 55 sbt GDCD6)
- Em sẽ làm gì trong các tình huống sau ?
- Theo em, ở những nơi có đèn tín hiệu hoặc biển báo giao thông mà lại có người điều khiển giao thông, thì người tham gia giao thông phải chấp hành báo hiệu nào ?
- Em hãy nêu nội dung cơ ban của quyền bất khả xâm phạm về thân thể và quvền được pháp luật báo hộ vể tính mạng, sức khoé, danh dự và nhân phẩm của công dân?
- Em hãy nêu nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông. Theo em, nguyên nhân nào là phổ biến nhất?
- Giải SBT GDCD 6 bài 14: Thực hiện trật tự, an toàn giao thông
- Mối quan hệ giữa công dân và nhà nước được thể hiện như thế nào?
- Giải bài tập 5, 6 trắc nghiệm trang 63 SBT GDCD lớp 6